• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi THPT: Hà Nội kiến nghị cho 68 thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2

Thời sự 08/08/2020 11:29

(Tổ Quốc) - Trước lo ngại lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã kiến nghị như vậy cuộc họp giữa Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội vào sáng 8/8.

Thi THPT: Hà Nội kiến nghị cho 68 thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ tại cuộc họp sáng 8/8.

Nói về công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi huyện Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1. 

Do đó, Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác. 

Ông Quý chia sẻ thêm, Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2, song đến nay, sau khi rà soát lại, toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Hà Nội, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn. 

Theo đó, ông Quý kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi. Tuy nhiên, trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. 

"Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch" - ông Quý cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ