• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác

Giáo dục 05/07/2021 21:27

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã đề nghị các Sở GDĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác nếu thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi và được Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận.

Ngày 05/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã ký công văn số 2762 gửi các Sở GDĐT về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác.

Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác - Ảnh 1.

Để được xem xét chuyển đến thi tại Hội đồng thi khác, thí sinh phải đáp ứng điều kiện: thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở GDĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 07-08/7. Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ phải hoàn thành 4 bài thi gồm, 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

V.K

NỔI BẬT TRANG CHỦ