• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục

Thời sự giáo dục 15/07/2020 11:50

(Tổ Quốc) - Hôm nay, hơn 82 nghìn thí sinh tập trung tại các điểm thi trên thành phố để làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Sáng nay 15/7, hơn 82 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã có mặt tại các hội đồng thi để hoàn thiện thủ tục dự thi cần thiết. Kỳ thi năm nay được tổ chức muộn hơn mọi năm khoảng trên 1 tháng nhưng các khâu tổ chức thi diễn ra hết sức chặt chẽ và nghiêm túc.

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM đến trường họp quy chế chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Năm nay, TP.HCM thành lập 135 hội đồng thi tại 135 trường có cơ sở vật chất đáp ứng đủ nhu cầu dự thi của thí sinh, trong đó có 10 điểm thi phục vụ nhu cầu thi chuyên của học sinh. Ngoài các trường THPT Công lập, thí sinh có thể đăng ký vào các trường THPT Chuyên thành phố bao gồm THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định và 2 trường chuyên địa phương là Trường THPT Nguyễn Hữu Huân; Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 2.
Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 3.
Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 4.

Một vài thí sinh đến điểm thi từ sớm

Phụ huynh trong tâm trạng thấp thỏm trước kỳ thi quan trọng

Theo ghi nhận, sáng nay tại điểm thi THPT Phú Nhuận, từ 8h30 sáng, tức là còn hơn 1 tiếng nữa mới tới giờ tập trung nhưng nhiều thí sinh đã có mặt để xem số báo danh cũng như tìm phòng thi. Đúng 9h30, cổng trường đóng cửa, học sinh được thông báo tập trung trước cửa các phòng thi để nghe hướng dẫn.

Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn chủ quan, sát giờ tập trung như thông báo trước đó mới có mặt tại điểm thi và tra danh sách. Một vài thí sinh quên cả hồ sơ dự thi ở nhà và phải nhờ người thân mang lên trường. Vào ngày mai, khi kỳ thi diễn ra chính thức với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thí sinh đến trễ quá 15 phút sau khi bắt đầu giờ làm bài sẽ không được vào phòng thi. Thế nên, các sĩ tử lưu ý có mặt tại điểm thi trước khi giám thị mở đề thi 30 phút.

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 6.

Một thí sinh vội vàng vào cổng khi sát giờ tập trung

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 7.

Một thí sinh khác đến trễ và không biết phòng thi, phải nhờ hướng dẫn từ bảo vệ

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 8.

Nam sinh quên hồ sơ và được gia đình hỗ trợ

Điểm thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1

Cô Bùi Thị Minh Hạnh, có con thi tại điểm thi THPT Phú Nhuận chia sẻ: "Đêm qua trời mưa lớn, nên sáng nay mát trời để con không bị ảnh hưởng sức khỏe, không như mình nghĩ là thi mùa này sẽ nóng hơn mọi năm. Tuy nhiên, mình mong là 2 ngày tới trời sẽ không mưa quá lớn như những ngày vừa qua, để con đi thi được suôn sẻ!"

Năm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM triệu tập 11.446 triệu cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và 3.430 giáo viên chấm thi. Kỳ thi năm 2020, các trường trên địa bàn thành phố dành 67.299 chỉ tiêu cho học sinh vào các trường công lập, như vậy khoảng 30.000 thí sinh sẽ phải tìm phương án khác nếu không đậu vào các trường này.

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh quên hồ sơ, cha mẹ vật vã chờ con trong buổi sáng làm thủ tục - Ảnh 10.

Bạn Thu Ngân chia sẻ: "Do trường đã căn dặn rất kỹ nên sáng nay em đã chuẩn bị sẵn sàng, may là không thiếu gì. Ngày mai tụi em được thông báo có mặt khoảng 6h45 để chuẩn bị vào phòng thi!"

ĐIểm thi THCS Colette, Quận 3

Vũ Trịnh - Clip: Kingpro

NỔI BẬT TRANG CHỦ