• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thiếu khí đốt, Đức đề nghị cắt giảm điều hòa văn phòng

Thế giới 15/08/2022 13:00

Đức cùng nhiều nước châu Âu đang làm mọi thứ có thể để tích trữ năng lượng trước mùa đông này trong bối cảnh thiếu khí đốt từ Nga.

Theo hãng tin Bloomberg, chính phủ của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang làm mọi cách để tiết kiệm nhiên liệu trong bối cảnh nguồn cung khí đốt từ Nga bị cắt giảm.

Cụ thể, Bộ kinh tế Đức mới đây đã đề nghị hạ mức nhiệt độ tối thiểu của các văn phòng công sở xuống dưới 19 độ C trước mùa đông tới, qua đó tiết kiệm khoảng 20% lượng khí đốt cho sưởi ấm.

"Điều này là cần thiết để tiết kiệm khí đốt ở công sở, công ty cũng như các hộ gia đình nhiều nhất có thể để tích trữ đủ cho mùa đông tới", Bộ trưởng kinh tế Robert Habeck nói.

Hãng tin Bloomberg cho hay Đức cùng nhiều thành viên Châu Âu đang phải cố gắng tích trữ năng lượng trong bối cảnh nguồn cung từ Nga bị gián đoạn. Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại ở Châu Âu khi chúng khiến lạm phát tăng phi mã và đẩy hàng loạt nền kinh tế đối mặt rủi ro suy thoái.

Hiện giá khí đốt tại Châu Âu đang được giao dịch gần mức cao kỷ lục kể từ đầu tháng 3/2022 đến nay.

Trong bối cảnh thiếu năng lượng, các hộ gia đình Đức sẽ phải trả nhiều tiền điện và khí đốt sưởi ấm hơn. Họ cũng phải thanh toán khoản phí phụ thêm lên đến 1.000 Euro/năm trong những tháng tới, một động thái của chính phủ nhằm giảm cung và tiết kiệm năng lượng.

Theo Bloomberg, khả năng tích trữ năng lượng của các nước Châu Âu sẽ định đoạt xem họ có chống chọi lại được mùa đông năm nay hay không. Số liệu chính thức cho thấy Đức đã tích trữ được 75% lượng khí đốt yêu cầu cho mùa đông này, nhưng vẫn chưa đủ so với mục tiêu 95% tính đến tháng 11/2022 của chính phủ.

*Nguồn: Bloomberg

Băng Băng

NỔI BẬT TRANG CHỦ