• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: Hướng tới một lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện đại, tinh nhuệ tầm cỡ quốc tế

Thời sự 13/11/2018 14:17

(Tổ Quốc) - Sáng 13/11, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Tổng cục quản lý thảm họa Quốc gia - Bộ Nội vụ Hungary và Tập đoàn Gamma Hungary đã tổ chức Hội thảo giới thiệu lực lượng, phương tiện PCCC của Hungary.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: Hướng tới một lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện đại, tinh nhuệ tầm cỡ quốc tế - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo.

Tới dự hội thảo có Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an, Ông Rajnai Attila, Tổng giám đốc Nhà máy Hero thuộc Tổng cục Quản lý thảm họa quốc gia - Bộ Nội vụ Hungary cùng Đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trường Đại học PCCC; đại diện lãnh đạo Phòng PCCC và CNCH Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh trong xu thế phát triển không ngừng của kinh tế, xã hội luôn tồn tại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của người dân và ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước. Lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam từ trung ương đến địa phương đã được định hướng xây dựng một cách chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu về bảo đảm an toàn PCCC hiện nay.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: Hướng tới một lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện đại, tinh nhuệ tầm cỡ quốc tế - Ảnh 2.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an phát biểu tại hội thảo.

"Trong thời gian vừa qua, Việt Nam và Hungary đã phối hợp thực hiện nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH, Việt Nam đã cử Đoàn công tác sang làm việc và khảo sát cơ sở vật chất, phương tiện trang bị CC và CNCH tại Hungary, Trao đổi triển khai dự án ODA của Hungary cho lĩnh vực PCCC và rất nhiều các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam khác. Đặc biệt, trong thời gian tới, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Tổng Cục Quản lý thảm họa quốc gia - Bộ Nội vụ Hungary sẽ bàn bạc ký kết Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực PCCC" - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: Hướng tới một lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hiện đại, tinh nhuệ tầm cỡ quốc tế - Ảnh 3.

Theo Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, trong thời gian tới lực lượng PCCC và CNCH Việt Nam sẽ được trang bị những xe chữa cháy thế hệ mới nhất và hiện đại nhất.

Hội thảo là cơ hội cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam tìm hiểu về mô hình, tổ chức lực lượng cũng như tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong sản xuất phương tiện PCCC của Hungary và châu Âu. Qua đó chúng tôi sẽ nghiên cứu, vận dụng những kinh nghiệm mà các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo áp dụng triệt để cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu công tác ngày một cao hiện nay.


Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ