• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins thua cay đắng trước Hanoi Buffaloes ở Game 1 Playoffs VBA 2022

Thể thao 22/08/2022 10:08

(Tổ Quốc) - Không có sự phục vụ của CJ Jackson thực sự là mất mát quá lớn cho Nha Trang Dolphins tại game 1 bán kết Playoffs trước Hanoi Buffaloes.

Nha Trang Dolphins bước vào trận bán kết 1 trên sân nhà tối ngày 21/8 trước đối thủ đáng gờm Hanoi Buffaloes. Sau hai thất bại trước đối thủ này tại giai đoạn vòng bảng, “Út Phin” thực sự muốn đổi vận ở vòng Playoffs. Thế nhưng sự thiếu vắng ngoại binh chủ lực CJ Jackson do dính chấn thương ngay trước trận đấu thực sự đã phá hỏng tất cả. Đội khách là những người rời NTĐ Đại học Nha Trang ca khúc khải hoàn bằng thắng lợi 73-67.

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins ngậm ngùi để thua Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

CJ Jackson không thể ra sân do dính chấn thương

Hai đội bước vào trận đấu với tư thế hoàn toàn khác nhau. Nha Trang Dolphins muốn chơi nhanh khi thiếu vắng về mặt nhân sự không cho phép họ tạo nhiều khoảng trống cho đối thủ. Trong khi đó, Hanoi Buffaloes hoàn toàn thoải mái khi họ chỉ cần chơi đúng sức cũng có rất nhiều cơ hội giành chiến thắng ngay trên sân đối thủ. Sự toàn diện và đặc biệt là vượt trội nhân sự hàng ngoài đã giúp họ nhanh chóng vươn lên cách biệt 11 điểm sau 10 phút thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên các khán giả tại NTĐ Đại học Nha Trang thực sự đã truyền sức mạnh rất lớn cho cầu thủ dưới sân. HLV Todd Purves yêu cầu học trò khai thác lợi thế duy nhất của mình không gì khác ngoài sức mạnh bên dưới rổ. Lần lượt những cái như Dominique Tham và Flenard Whitfield liên tục làm khổ Shane Henry tại khu vực ba giây. Dù sở hữu thể chất hơn người thế nhưng cơ bắp nơi chủ nhà khiến anh mắc khá nhiều lỗi.

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins ngậm ngùi để thua Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Hàng trong là hi vọng duy nhất của Nha Trang Dolphins

Thời gian Shane Henry ngồi trên ghế nghỉ là quãng thời gian Nha Trang Dolphins lên điểm tốt nhất. Họ thực hiện pha chạy điểm 12-2 nhằm thu ngắn khoảng cách và thậm chí có quãng thời gian ngắn dẫn ngược đối thủ 5 điểm. Những tưởng điều thần kỳ sẽ diễn ra bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp thế nhưng bầy “Trâu Thủ đô” cho thấy mình sở hữu cái đầu cực kỳ lạnh.

Ngay khi Shane Henry trở lại, Hanoi Buffaloes tiếp tục áp đảo. Jeffery Stubbs tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội bóng. Không có mặt CJ Jackson trên sân, tay cầm bóng của Hanoi Buffaloes giúp đội khách áp đặt lối chơi trên đối thủ. Dẫu không có phong độ dứt điểm tốt nhất, cầu thủ khoác áo số 15 có cho mình tới 9 kiến tạo và đáng chú ý không gì khác ngoài 9 lần cướp bóng thành công.

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins ngậm ngùi để thua Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Jeffery Stubbs tại nên sự khác biệt cho Hanoi Buffaloes

Áp đặt lối chơi và phá hỏng nhịp độ của Nha Trang Dolphins là tất cả những gì Hanoi Buffaloes cần làm để giành thắng lợi. Họ ép chủ nhà để mất bóng tới 29 lần khiến “Út Phin” chẳng thể làm nên điều bất ngờ dù đã rất nỗ lực trong những phút cuối trận. Buffaloes trở về Thủ đô với lợi thế cực lớn khi sở hữu tới hai trận sân nhà trước mắt.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins ngậm ngùi để thua Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Thiếu vắng trụ cột, Nha Trang Dolphins ngậm ngùi để thua Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.

Mây

NỔI BẬT TRANG CHỦ