• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thời gian nghỉ Tết Tân Sửu: Học sinh Hà Nội được nghỉ 9 ngày, giáo viên nghỉ 7 ngày

Giáo dục 06/01/2021 10:47

(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GDĐT quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở; Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết đối với học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 08/02 đến hết thứ Ba ngày 16/02 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đối với cán bộ, công chức của Sở GDĐT, phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã được nghỉ 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/02 đến hết thứ Ba ngày 16/02 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; và Công văn của UBND TP. Hà Nội về triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết cùng các văn bản khác.

Thời gian nghỉ Tết Tân Sửu: học sinh Hà Nội được nghỉ 9 ngày, giáo viên nghỉ 7 ngày - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày (ảnh minh họa)

Các nhà trường thông báo cụ thể lịch nghỉ Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; thực hiện nghiêm túc việc phân công lịch trực, bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ... cho đơn vị.

Sở cũng yêu cầu, các đơn vị căn cứ điều kiện thực tế, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những cán bộ, giáo viên, gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người có điều kiện vui xuân, đón Tết...

Đồng thời Sở lưu ý việc phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ