• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông báo tuyển ứng viên chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN

Giáo dục 19/10/2020 22:51

(Tổ Quốc) - Ngày 19/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2021-2022.

Chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN là cơ hội dành cho giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các khối tư nhân, viện nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN được chọn sẽ nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn về những vấn đề quan trọng hàng đầu trong quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN cũng như hữu ích với các nước thành viên ASEAN.

Các học giả sẽ đến Hoa Kỳ trong thời gian 3-4 tháng vào khoảng nửa đầu năm 2022.

Thông báo tuyển ứng viên chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN - Ảnh 1.

Theo thông báo của ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ứng viên đăng ký Học bổng Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN phải là giảng viên đại học, bộ ngoại giao và quan chức chính phủ, hoặc các chuyên gia trong khu vực tư nhân, các tổ chức tư vấn và các tổ chức phi chính phủ khác có công việc tập trung vào các vấn đề Hoa Kỳ-ASEAN.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện dự tuyển, chi tiết tài trợ và quy trình nộp hồ sơ, ứng viên có thể truy cập trang web https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/us-asean-fulbright-visiting-scholar/

Ứng viên cũng có thể liên hệ trợ lý chương trình, điện thoại (024) 3850-5000 (Máy lẻ 6225), hoặc email: VNFulbright@state.gov. Hạn nộp hồ sơ trước 17h00 ngày 10/01/2021.

Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN nhằm tăng cường giao lưu nhân dân và tăng cường mối quan hệ của Hoa Kỳ với mười quốc gia thành viên của ASEAN, đồng thời nhấn mạnh đặc biệt tầm quan trọng của ASEAN.

Cho đến nay, hơn 80 học giả từ tất cả 10 Quốc gia Thành viên ASEAN đã được trao học bổng để theo đuổi các nghiên cứu tập trung vào nhiều chủ đề bao gồm sức khỏe cộng đồng, Biển Đông, trọng tâm Ấn Độ - Thái Bình Dương, hội nhập kinh tế ASEAN, quản trị ngân hàng, buôn bán người , Giáo dục STEM, an toàn thực phẩm và giáo dục pháp luật.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ