• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin “bé gái 4 tuổi bị bắt cóc” là không chính xác

Thời sự 06/06/2021 14:18

(Tổ Quốc) - Thông tin bé gái 4 tuổi ở Quảng Nam bị bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Ngày 6/6, Công an xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, thông tin bé gái 4 tuổi bị bắt cóc đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Theo Công an xã Điện Thọ, từ chiều 5/6, nhiều tài khoản Facebook và Fanpage chia sẻ vụ việc "bắt cóc trẻ em" xảy ra ở xã Điện Thọ. Theo như nội dung lan truyền, người dân xã Điện Thọ truy đuổi và bắt được nam thanh niên đi xe máy mang BKS 74 (tỉnh Quảng Trị).

Thông tin “bé gái 4 tuổi bị bắt cóc” là không chính xác - Ảnh 1.

Thông tin bé gái 4 tuổi ở Quảng Nam bị bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Thông tin “bé gái 4 tuổi bị bắt cóc” là không chính xác - Ảnh 2.

Vào cuộc xác minh, Công an xã Điện Thọ xác định được nam thanh niên mà cộng đồng mạng vu khống "bắt cóc trẻ em" là T.Q.T. (33 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị).

Được biết, nam thanh niên này làm công nhân xây dựng cho một công trình ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Ngoài làm công nhân, người này còn làm thêm công việc bảo vệ vật liệu xây dựng cho một chủ thầu ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Hôm qua (5/6), nhà của chủ thầu có đám giỗ nên mời anh T. vào dự. Đến khoảng 16h cùng ngày, thấy anh T. say xỉn, chủ thầu muốn giữ anh ở lại nhưng nam thanh niên nhất quyết đòi về.

Khi chạy xe máy trên đường ĐT609, đoạn qua xã Điện Thọ, anh T. thấy một bé gái 4 tuổi đứng khóc bên lề đường. Thấy thế, anh T. chạy tới giúp bé gái đi tìm người thân và bồng bé gái vào ngôi nhà bên đường. Tại đây, anh T. gặp hai người phụ nữ lớn tuổi cùng chú của bé gái.

Thấy anh T. có biểu hiện say rượu và đang bồng cháu của mình, người đàn ông cho rằng anh T. bắt cóc trẻ em nên gọi điện trình báo công an. Lúc này, anh T. mở cốp xe và lấy ra một chai nước hoa và xịt về phía người dân. Tưởng anh T. xịt hơi cay nên một số người bắt giữ anh này lại.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, chủ thầu của anh T. đến Công an xã Điện Thọ và xác nhận anh T. chính là người làm thuê cho mình từ tháng 11/2020 đến nay. Anh này cũng đã có vợ và hai con nhỏ 7 tuổi và 4 tuổi. 

Sau khi làm việc và xác định thông tin bắt cóc trẻ em là không đúng sự thật, Công an xã Điện Thọ đã cho anh T. ra về.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ