• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin chính thức: Du lịch Thái Lan vẫn hoạt động bình thường

Du lịch 19/10/2016 08:00

(Tổ Quốc) - Trong thời gian quốc tang Đức vua Bhumibol Adulyadej, du khách vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình tại Thái Lan.  

Khách du lịch chia buồn với người dân Thái Lan

Chris Lee, đại diện của Cơ quan du lịch Thái Lan (TAT) đưa ra phát biểu chính thức: “Có một số thông tin sai lệch trong thời gian gần đây và chúng tôi muốn làm rõ điều đó. Các hoạt động du lịch của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng.”

“Quãng thời gian đầu tiên để tang Đức Vua sẽ kéo dài đến 13/11. Trong thời gian này, các quán bar sẽ vẫn mở cửa, đồ uống có cồn sẽ vẫn được phục vụ, nhưng thời gian đóng cửa có thể sẽ sớm hơn”.

Lee cũng cho biết: “Khách du lịch không phải mặc đồ đen trên bãi biển. Chính quyền chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người thể hiện sự tôn trọng. Ví dụ như, du khách không nên mặc đồ quá rực rỡ ở nơi công cộng.”

Sau khi vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử Thái Lan qua đời vào ngày 13/10 vừa qua, nhiều hoạt động tại Thái Lan đã tạm dừng nhằm thể hiện sự tôn kính với người đã khuất. Cuối tuần trước, khu đèn đỏ của Bangkok đã ngừng hoạt động và phố Khaosan – một địa điểm ăn chơi, rất thu hút dân du lịch tại thủ đô cũng “im hơi lặng tiếng.” Các câu lạc bộ đêm đóng cửa và không được bật nhạc. Đảo Ko Phangan, nổi tiếng với lễ hội bờ biển Full Moon diễn ra vào ngày 17/10 thường niên, đã tuyên bố sẽ hủy bỏ lễ hội năm nay.

Thái Lan vẫn mở rộng cửa đón khách du lịch

Nhân dịp này, TAT cũng đưa ra thông báo cụ thể về những điểm du lịch sẽ bị ảnh hưởng bởi sự kiện nhà Vua qua đời. Cung điện và Chùa Phật Ngọc, nơi tang lễ của Nhà vua được tổ chức – sẽ đóng cửa cho đến 20/10. Các địa danh khác sẽ vẫn mở cửa bình thường.

“Tất cả hệ thống giao thông công cộng, ngân hàng, bệnh viện và các dịch vụ khác sẽ hoạt động như bình thường”, TAT cho biết.

(Theo Telegraph)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ