• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19 là bịa đặt

Pháp luật 19/03/2020 23:38

(Tổ Quốc) - Trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương cho biết lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã nắm được việc một số tài khoản mạng xã hội chia sẻ các thông tin cho rằng Hà Nội sắp phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19. Bà cũng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Hương, trường hợp có phong tỏa thì thành phố phải có kế hoạch, phương án và thông báo từ trước để chuẩn bị. Thành phố hiện vẫn chưa có bất cứ kế hoạch hay đề xuất gì về việc phong tỏa. Vì vậy, người dân tuyệt đối không nên tin vào những lời đồn thổi mà hoang mang, lo sợ.

Lãnh đạo Sở TT&TT nhấn mạnh, những thông tin này là "vô cùng độc hại". Sở TT&TT đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí sớm có tin, bài phản bác những tin đồn vô căn cứ, bịa đặt, ổn định tinh thần cho người dân.

Về việc xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, Phó giám đốc Sở TT&TT cho biết nếu xác định được cụ thể cá nhân hay tổ chức nào, sẽ chuyển thẳng cơ quan công an để điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

Trong thời gian qua, Công an Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 44 cá nhân có hành vi đăng tin, bài sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, phạt hành chính gần 200 triệu đồng.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ