• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thông tin mới về sự cố máy bay VietJet rơi lốp

Kinh tế 03/12/2018 21:12

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, máy bay gặp sự cố được hãng hàng không Vietjet nhận vào ngày 15/11. Sau khi sự cố xảy ra, máy bay đã được đưa vào vị trí an toàn, đường băng cũng được sửa lại. Hiện đang thành lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc.

Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng về sự cố máy bay VietJet   - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật - Ảnh: Minh Khánh

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/12, trả lời câu hỏi của báo chí về lý do tại sao trong việc điều tra nguyên nhân sự cố máy bay của hãng Vietjet lại không có một Uỷ ban độc lập, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, máy bay gặp sự cố được hãng hàng không Vietjet nhận vào ngày 15/11. Sau khi sự cố xảy ra, máy bay đã được đưa vào vị trí an toàn, đường băng cũng được sửa lại. Hiện đang thành lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc.

"Hộp đen đã được niêm phong. Tổ điều tra kết hợp với nhà sản xuất Airbus đang làm thủ tục cần thiết, kiểm tra hộp đen và việc này cần thời gian. Theo tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, chỉ khi nào điều tra của quốc gia xảy ra sư cố và nhà sản xuất không kết luận được, không rõ ràng thì mới phải thuê cơ quan độc lập để làm", ông Nhật nói.

Trước đó, ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố lúc 23h03. Cụ thể, khi hạ cánh, hai bánh trước văng ra khiến càng chà xát xuống đường băng. Khi đó, toàn bộ hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay bằng phao trượt tại các cửa thoát hiểm. 

Sau đó, một bánh máy bay và hai mâm giữ bánh được tìm thấy ở khu vực sân bay Buôn Ma Thuột.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ