• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới vụ sập giàn giáo ngày 20/11 khiến 25 học sinh nhập viện

Thời sự 21/11/2018 06:40

(Tổ Quốc) - 5 học sinh vẫn phải theo dõi phần đầu, trong khi 2 em bị chấn thương sọ não đã được phẫu thuật. Bệnh viện Chợ Rẫy chưa thu viện phí của các bệnh nhi điều trị vụ sập giàn giáo.

Chiều tối 20/11, Phó chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm các bệnh nhi vụ sập giàn giáo sân khấu 20/11 ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh..

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TPHCM, phía bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vào sáng nay, BV tiếp nhận 15 bệnh nhi ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) nhập viện cấp cứu. Sau khi được cứu chữa, đã có 8 trường hợp xuất viện.

Thông tin mới vụ sập giàn giáo ngày 20/11 khiến 25 học sinh nhập viện - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi học sinh bị thương

Hiện chỉ còn 7 bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tích cực, trong đó có 5 ca theo dõi chấn thương đầu và 2 ca vừa được phẫu thuật xong, được chuyển qua phòng hậu phẫu và khoa mắt. Bệnh viện Chợ Rẫy chưa thu viện phí của phụ huynh học sinh.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, sáng nay có 10 học sinh nhập viện do chấn thương nhẹ và đến chiều nay cũng các em cũng đã được xuất viện.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cho biết, nhờ sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ, đồng thời các ngành các cấp của huyện cũng tích cực để chăm lo cho các em bị tai nạn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã động viên thầy cô tiếp tục giảng dạy bình thường. Còn rất nhiều mạnh thường quân như hội doanh nghiệp hỗ trợ chi phí 5 triệu đồng cho những học sinh phải phẫu thuật, bảo hiểm tai nạn cũng chi trả cho 3 trường hợp nặng.

Theo ông Dũng, các chi phí thuốc men huyện đều chăm lo cho các cháu hết. UBND huyện trưa nay lên thăm, hỗ trợ cho các cháu bị nặng mỗi cháu 5 triệu, các cháu bị thương nhẹ 1 triệu đồng.

Thông tin mới vụ sập giàn giáo ngày 20/11 khiến 25 học sinh nhập viện - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương

Xã cũng tìm hiểu hoàn cảnh của các cháu, nếu khó khăn quá thì tiếp tục vận động các ngành, các trường để lo cho các cháu mổ.

Ông Dũng nói rằng giàn giáo tại sân trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị sập là phục vụ cho việc thi công lưới che mát sân trường. Do mới thi công hôm qua nên chưa kịp tháo dỡ, được để sát với phía rào tường tạm bằng tôn.

Để che nắng cho khoảng 1.500 học sinh tham dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã giăng vải để che. Do chủ quan không nghĩ đến tình huống tai nạn, buổi sáng có gió mạnh nên vải màn đã bị cuốn vào giàn giáo và ngã sập vào các học sinh khối 3 và khối 5.

Ngay sau vụ việc xảy ra, các thầy cô nhanh chóng đưa các em vào phòng y tế xử lý ban đầu và báo cho bệnh viện huyện Bình Chánh cũng như Trung tâm cấp cứu 115.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ