• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin thêm về việc mở lại các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và 6 quốc gia/lãnh thổ

Du lịch 17/09/2020 16:55

(Tổ Quốc) - Để thực hiện mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng ở các nước với điều kiện tiên quyết là có hệ số an toàn cao.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 17/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 nối lại một số chuyến bay thương mại giữa Việt Nam với 6 nước và lãnh thổ bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, các đối tượng được nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại nói trên là công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu Ngoại giao/Công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và nhân thân, học sinh sinh viên quốc tế, nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam.

Thông tin thêm về việc mở lại các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và 6 quốc gia/lãnh thổ - Ảnh 1.

(ảnh minh hoạ: vov)

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, để thực hiện mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng ở các nước với điều kiện tiên quyết là có hệ số an toàn cao. 

Ngoài ra, đối tượng nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay này còn bao gồm cả người quá cảnh từ nước thứ 3. Tuy nhiên, những người này phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh và các quy định cách ly phù hợp theo quy định về phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trước đó (ngày 16/9), Văn phòng Chính phủ cũng có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Cụ thể, thời gian triển khai thực hiện từ 06 địa bàn: Từ ngày 15/9/2020 đối với các đường bay: Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam – Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam – Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei); từ ngày 22/9/2020 đối với các đường bay Việt Nam – Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam – Lào (Vientiane).

Tần suất không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác (số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm phù hợp với tình hình thực tế). Thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ