• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

Văn hoá 18/01/2021 10:54

(Tổ Quốc) - Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu đang đến gần, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có Thư chúc Tết gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Báo điện tử Tổ Quốc xin đăng toàn văn bức Thư.

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chịu nhiều ảnh hưởng, song được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính Phủ, sự phối hợp của các Ban, Bộ, ngành, địa phương, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước đã phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện "mục tiêu kép": vừa tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa tích cực triển khai các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, xây dựng Chính phủ "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả".

Việc tái khởi động các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên phạm vi cả nước diễn ra hiệu quả; các cơ sở, thiết chế văn hóa nghệ thuật, các nhà hát, rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại; các hoạt động văn hóa nghệ thuật thu hút đông khán giả đã được duy trì; tổ chức thành công nhiều sự kiện phục vụ chính trị, phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2020; các sự kiện thể thao, các hoạt động du lịch nội địa... được tái khởi động mạnh mẽ phục vụ người dân. Năm 2020, du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại trực tiếp và nặng nề nhất: so với cùng kỳ năm 2019, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm 80%, khách du lịch nội địa giảm 34,1%. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã được ghi nhận và giành nhiều giải thưởng ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards).

Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi trân trọng và tri ân những công lao, nỗ lực cống hiến của từng cá nhân đã và đang chung sức đóng góp cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng và cho công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước nói chung.

Năm 2021, năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi mới của đất nước, vẫn còn nhiều thách thức, tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần khẳng định hơn nữa nội lực và sức mạnh giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái!

Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

NỔI BẬT TRANG CHỦ