• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ đoạn thực hiện 66 vụ trộm xe máy của 4 gã trai nghiện ma túy ở Bắc Ninh

Pháp luật 01/06/2020 15:29

(Tổ Quốc) - Từ cuối năm 2019 đến tháng 4/2020, nhóm đối tượng đã thực hiện tổng cộng 66 vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện ở Bắc Ninh và Bắc Giang.

Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ngày 28/5 đã bắt giữ nhóm đối tượng Đặng Văn Vũ (34 tuổi); Đặng Văn Mạnh (27 tuổi); Khổng Văn Tôn (30 tuổi) cùng ở xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong và Nguyễn Văn Long (29 tuổi) trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Theo Công an huyện Yên Phong, đây đều là những đối tượng nghiện ma túy. Trong đó, Vũ là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đã có một tiền án về tội cướp tài sản.

Trước đó, chỉ sau một đêm, 2 chiếc xe máy dựng trong lán nhà anh Nguyễn Như Cường, ở thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong không cánh mà bay, cổng chính bị mở, một số vật dụng khác cũng đã bị mất.

Còn tại gia đình chị Dương Thị Hiền, ở thôn Thọ Đức, xã Tam Đa, huyện Yên Phong cũng bị kẻ gian đột nhập, phá khóa xe, trộm cắp 1 chiếc xe máy hiệu Honda Wave.

Chỉ trong thời gian ngắn tích cực điều tra, Công an huyện Yên Phong đã làm rõ và bắt giữ Vũ, Mạnh, Tôn và Long.

Thủ đoạn thực hiện 66 vụ trộm xe máy của 4 gã trai nghiện ma túy ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Một phần số tang vật tạm thời được thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thường xuyên rủ nhau đi trộm cắp vào rạng sáng hoặc ban đêm. Chúng chở nhau trên xe máy không biển kiểm soát hoặc biển kiểm soát giả đi quanh các khu dân cư vắng vẻ hoặc các dãy nhà trọ không có camera an ninh, lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

Với thủ đoạn manh động và liều lĩnh, chúng còn mang theo nhiều dụng cụ cắt khóa cổng, đột nhập phá khóa xe rồi tẩu thoát. Ngay sau đó, chúng tháo biển kiểm soát, mang xe đi tiêu thụ và lấy tiền mua ma túy cùng nhau sử dụng.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ cuối năm 2019 đến tháng 4/2020 đã gây ra 66 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh và địa phận huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Hiện, Công an huyện Yên Phong đã thu được 17 xe máy các loại cùng nhiều tang vật liên quan; tiếp tục tập trung điều tra, thu hồi các xe tang vật khác, nhanh chóng đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Hoàng An

NỔI BẬT TRANG CHỦ