• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới ở Hà Nội

Pháp luật 17/10/2023 08:37

(Tổ Quốc) - Tối 16/10, Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Khương Trung đã phát hiện và triệt phá một tụ điểm sang chiết khí N2O trái phép mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội - Ảnh 1.

Tại thời điểm kiểm tra, các nhân viên của cơ sở này đang sang chiết khí N2O từ bình to sang các bình nhỏ để giao bán cho khách có nhu cầu đặt mua. Toàn bộ hơn 120 bình khí N2O đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ cơ sở là Đỗ Trung Kiên (sinh năm 1991), trú tại huyện Thanh Trì khai nhận, các bình khí được thu mua trôi nổi trên mạng xã hội. Mỗi bình, đối tượng sẽ thu về chênh lệch từ 100.000 - 150.000 đồng. Các bình khí được sang chiết, sau đó bỏ vào vali, túi thể thao để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng khi đi giao cho khách.

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội - Ảnh 3.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Nhìn qua không hề có dấu hiệu giống bình khí cười thông thường, nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Mặc dù tới thời điểm bị kiểm tra và thu giữ, nhóm đối tượng này mới chỉ nhập về số lượng nhỏ loại bình mới nêu trên, nhưng đã bán hết ra thị trường. Theo Thiếu tá Vũ Trung Kiên – Đội 6, loại bình mới không to như các loại bình khí N2O truyền thống, có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cất giấu, vận chuyển. Đặc biệt, các loại bình mới này có mùi vị riêng như: Dứa, nho… còn tác hại ra sao đến người sử dụng chưa rõ.

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội - Ảnh 4.

Riêng 9 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm bình khí N2O kinh doanh trái phép. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này ngày càng tinh vi, khi giả danh xe ôm công nghệ, shipper để giao hàng hay đội lốt cơ sở kinh doanh để hoạt động buôn bán trái phép.

Thu giữ hơn 100 bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số tang vật, đồng thời tiếp tục xác minh, xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ