• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới

Giáo dục 08/09/2020 19:14

(Tổ Quốc) - Chu Phương Thảo – Thủ khoa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vinh dự được thay mặt 88 thủ khoa xuất sắc phát biểu tại Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, diễn ra vào sáng 7/9/2020 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới dự và trao bằng khen.

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 1.

Thủ khoa Chu Phương Thảo phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Nơi chắp cánh ước mơ tuổi trẻ

"Trở thành sinh viên là một dấu mốc ghi nhận sự trưởng thành với những hoài bão, ước mơ xây dựng tương lai. Và có lẽ thật may mắn cho em khi được sống, được học tập, được rèn luyện tại ngôi nhà Văn hóa học của mái trường yêu dấu Đại học Văn hóa Hà Nội". Đó là những cảm nghĩ, chia sẻ ngay sau khi Chu Phương Thảo được tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2020. Theo cô, một môi trường giáo dục thân thiện, chính quy với nền tảng giáo dục vững chắc, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiều kinh nghiệm, luôn hết mình vì sinh viên không nơi nào khác chính là ngôi trường cô theo học và được trải nghiệm, rèn luyện thông qua các hoạt động Đoàn – Hội. "Chính nơi đây đã chắp cánh cho ước mơ, nâng đỡ em trước những thử thách và giúp em vững tin hơn trên con đường phía trước" – Chu Phương Thảo nhấn mạnh.

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 2.

Thủ khoa Chu Phương Thảo vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng vào ngày 9/01/2019

Đạt điểm trung bình học tập toàn khóa 3.56 /4 ngành Văn hóa Truyền thông, 100 điểm rèn luyện toàn khóa học và sở hữu một loạt thành tích "khủng" như: "Sinh viên 5 tốt", "Sinh viên xuất sắc","Đoàn viên ưu tú", "Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên", Chu Phương Thảo được đánh giá cao về năng lực học tập cũng như tinh thần cống hiến của tuổi trẻ. Học thật, cống hiến thật với sự chân thành, khiêm tốn, gần gũi, không khoa trương, Phương Thảo còn nhận được sự yêu mến của các thầy cô và bạn bè. Với sự nỗ lực, sống có lý tưởng, cô vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 9/01/2019.

Danh hiệu thủ khoa xuất sắc – Trái ngọt mở ra chân trời mới

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020, Chu Phương Thảo chia sẻ: Danh hiệu thủ khoa xuất sắc là minh chứng ý nghĩa cho một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân. "Trái ngọt đầu đời" sẽ mở ra một chân trời mới, một tương lai mới với những khát vọng của tuổi trẻ, với những ước mơ ấp ủ để thành công. Trên con đường ấy, chắc chắn sẽ có nhiều thách thức, chông gai, nhưng em tin rằng chỉ cần "dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha" vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới".

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 3.

Thủ khoa Chu Phương Thảo trong Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc

Đó cũng là phương châm sống và cống hiến của tân thủ khoa đầu ra Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với cô, đây cũng là một cơ hội để bản thân tiếp tục phấn đấu, trau dồi các kỹ năng, hoàn thiện vốn sống, vốn tri thức để xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa xuất sắc, cũng như lan tỏa hình ảnh tích cực của sinh viên Thủ đô nói chung, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng. Quan trọng hơn cả, cô muốn bản thân mình sẽ đóng góp được một phần nào đó vì sự phát triển của xã hội. Phương Thảo khẳng định: "Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc; được sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Thành phố, Nhà trường, gia đình và xã hội, chúng em xin hứa viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hội nhập và phát triển".

Một số hình ảnh khác:

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 4.

Chu Phương Thảo (giữa, hàng trên) tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 5.

Nhiều sự kiện, hoạt động của Nhà trường có dấu ấn của sinh viên Chu Phương Thảo

Thủ khoa Chu Phương Thảo: Dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới - Ảnh 6.

Chu Phương Thảo tại buổi Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc


NỔI BẬT TRANG CHỦ