• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng: "HLV Park Hang-seo quan tâm đặc biệt đến vị trí thủ môn"

Thể thao 06/11/2020 20:55

(Tổ Quốc) - Trong đợt tập trung lần thứ 3 năm 2020 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đặt sự quan tâm lớn với vị trí "gác đền".

Các cầu thủ U22 đang có đợt tập trung lần 3 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 2/11 đến ngày 16/11. 33 cầu thủ được gọi lên nhằm chuẩn bị lực lượng hướng tới nhiệm vụ quan trọng của năm 2021 là U23 Châu Á và SEA Games 31.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Hang-seo Park đặc biệt quan tâm đến vị trí thủ môn khi triệu tập đến 4 thủ môn là: Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Liêm Điều (DNH Nam Định) và Phạm Đình Long (An Giang). 

Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng: "HLV Park Hang-seo quan tâm đặc biệt đến vị trí thủ môn" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo quan tâm đặc biệt đến vị trí thủ môn

Phát biểu trước buổi tập chiều 6/11, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng của CLB Thanh Hóa cho biết: "Tôi thấy ở đội tuyển U22 cũng như ở CLB tôi phải tập trung cao độ, cố gắng thể hiện từng ngày để có được sự tin tưởng của BHL, không đè nặng chuyện ra sân hay không. Thầy Park rất quan tâm đến cả 4 thủ môn trong lần tập trung lần này. Ngoài chuyên môn thầy còn nhắc nhở và yêu cầu buổi tập phải đi tất giống khi thi đấu để có thể hòa nhập nhanh hơn".

Trịnh Xuân Hoàng là cái tên rất mới được gọi lên đội tuyển U22 năm nay. Thủ môn này thuộc biên chế CLB Thanh Hóa và mới chỉ được vào sân 2 trận tại V League 2020. Với chiều cao 1m83 cùng phản xạ nhanh nhạy, cầu thủ sinh năm 2000 được kì vọng sẽ là đàn em kế cận của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, thần tượng của Xuân Hoàng không phải là Bùi Tiến Dũng mà là thủ thành Văn Lâm

"Ở Việt Nam tôi thần tượng anh Đặng Văn Lâm, tôi lấy anh Văn Lâm để học hỏi và trau dồi những gì mình đang còn thiếu. Sự cần cù và bản lĩnh của anh Lâm là thứ tôi cần học hỏi" - Xuân Hoàng cho hay.

Trong bóng đá, thủ môn giữ vị trí vô cùng quan trọng, cần sự ổn định, và bản lĩnh thi đấu, chỉ trừ trường hợp như chấn thương bất khả kháng mới thay đổi, gần như "bất di bất dịch" trong đội hình. Các CLB hiện nay lại đang cần ổn định để đua tranh quyết liệt với những mục tiêu riêng của mùa giải 2020. Cũng vì thế các thủ môn trẻ đang ngồi dự bị sẽ khó có cơ hội thể hiện bản thân trong các trận đấu lớn.

Bởi vậy, đợt tập trung lần 3 là cơ hội tốt để các cầu thủ, đặc biệt là vị trí thủ môn thể hiện bản thân trước BHL. Đây sẽ là lứa thủ môn nòng cốt cho những mục tiêu sắp tới của Đội tuyển Việt Nam trong năm 2021, vì vậy HLV Park sẽ không bỏ qua cơ hội này để "thử lửa" lứa học trò mới.

Ngoài Nguyễn Văn Toản, HLV Park khi chưa thể tìm được "người gác đền" nào đủ tin tưởng. Đây là bài toán nan giải mà người thầy Hàn Quốc sẽ phải đau đầu để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khi được hỏi về Văn Toản, thủ môn Xuân Hoàng tỏ ra khá khiêm tốn, bày tỏ mong muốn học hỏi từ người bạn của CLB Hải Phòng: " Văn Toản đã từng thi đấu nhiều hơn nên tôi và các thủ môn còn lại cần học hỏi cậu ấy nhiều".

Huyền Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ