• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ Công an giải thích lý do ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng “chính sách hình sự đặc biệt”

Pháp luật 05/09/2019 07:23

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Duy Ngọc cho biết, chính sách hình sự đặc biệt được cơ quan công an kiến nghị đối với những người khai báo thành khẩn.

Vì sao không áp dụng chính sách hình sự đặc biệt với ông Son?

Tại buổi họp báo chính phủ thường kỳ tháng 8/2019 diễn ra vào chiều tối 4/9, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời về nhiều vụ việc "nóng" thời gian qua.

IMG_1433

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Duy Ngọc trả lời tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ.

Về việc ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt liên quan đến vụ án AVG, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng, chính sách này được cơ quan công an kiến nghị đối với những người khai báo thành khẩn.

Đây là chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam nhằm ghi nhận sự hợp tác của người có hành vi phạm luật với cơ quan điều tra và pháp luật trong khai báo và khắc phục hậu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thông tin thêm, vụ án này đang được cơ quan công an điều tra toàn diện, sai phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó.

Nữ Đại úy "đại náo" sân bay có bị đưa ra khỏi ngành?

Liên quan đến vụ việc Đại úy Lê Thị Hiền (Công an Quận Đồng Đa, Hà Nội) từng gây náo loạn tại Sân Bay Tân Sơn Nhất, báo chí đã gửi câu hỏi đến tân Thứ trưởng Bộ Công an về việc có cho nữ Đại úy này ra khỏi ngành?

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Lê Duy Ngọc cho biết, Công an thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo kịp thời về vụ việc này. "Quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Hiền là rất kịp thời" – Thứ trưởng Ngọc nói.

Hiện Công an thành phố Hà Nội cũng đã giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra các hành vi và phối hợp với các đơn vị để sớm có kết luận. Sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, Đại úy Hiền đã bị đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm, làm rõ về hành vi chửi bới nhân viên hàng không tại sân bay.

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Duy Ngọc đã trả lời một số vấn đề liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong tại Trường Quốc tế Gateway; Vụ án Nhật Cường.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ