• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí nhân dịp 21.6

Văn hoá 20/06/2020 08:13

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2020), ngày 19/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí: Báo Quân đội nhân dân, Báo Văn Hoá, Báo điện tử Tổ Quốc.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 1.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2020), ngày 19/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 2.

Đến thăm và chúc mừng Báo Quân đội nhân dân, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao vai trò, vị thế của Báo Quân đội nhân dân. Trong suốt quá trình ra đời và phát triển, Báo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ quân sự-quốc phòng; thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục; tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước... qua đó giúp cho các thông tin tích cực luôn lan tỏa và được bạn đọc đón nhận. Các cơ quan, đơn vị đều bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ với Báo Quân đội nhân dân trong các lĩnh vực liên quan.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 3.

Thay mặt những người làm Báo Quân đội nhân dân, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó Tổng biên tập cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 4.

Trong ngày 19/6, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đến thăm và chúc mừng Báo Văn Hóa

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 5.

Chúc mừng những người làm báo Báo Văn Hóa nhân ngày vui của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, trong những năm qua, bằng nhiều nỗ lực, Báo Văn Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL. Tờ báo là cầu nối tin cậy đến với độc giả cả nước với lượng thông tin phong phú, đa dạng, góp phần định hướng và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ, ngành.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 6.

Thứ trưởng lưu ý, để phát huy tính xung kích, Báo Văn Hóa cần mạnh mẽ lên tiếng bảo vệ cái đúng, phản biện trước những sai trái. Trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng có nhiều vấn đề nhạy cảm, đòi hỏi người cầm bút phải rèn luyện bản lĩnh, dũng khí, dám nói, dám bộc lộ chính kiến.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 7.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đến thăm và chúc mừng Báo điện tử Tổ Quốc nhân dịp 21.6

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 8.

Đánh giá về Báo điện tử Tổ Quốc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định báo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua. Không những thế, cùng với sự phát triển của công nghệ, báo Tổ Quốc những năm qua đã phát huy được chất lượng, tạo được uy tín với nội dung ngày càng phong phú, sâu sắc, kịp thời và có tính định hướng cao.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 9.

"Vừa qua, trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid -19, Việt Nam giành thắng lợi với những kết quả đáng ghi nhận, tự hào, trong đó không thể không nhắc đến sự góp sức to lớn của báo chí trên mặt trận truyền thông, trong đó có Báo điện tử Tổ Quốc" – Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận định.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 10.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: mặt trận văn hóa tư tưởng phức tạp, phóng viên như những người chiến sĩ trên mặt trận đó, đòi hỏi cơ quan báo chí, người cầm bút phải có bản lĩnh, dám nói, dám bảo vệ cái đúng, phản biện cái sai. Nói về tầm quan trọng của văn hóa, như Bác Hồ đã nói, "văn hóa soi đường cho quốc dân đi", Thứ trưởng mong muốn trong bối cảnh hiện nay chúng ta vừa phải bảo tồn văn hóa, vừa phải phát huy giá trị, có sự tiếp biến để đời sống tinh thần nhân dân được phong phú, đồng thời thụ hưởng giá trị tinh thần của nhân loại. Do đó phải làm tốt văn hóa để chúng ta phát triển bền vững, đồng thời kéo theo các ngành khác cùng phát triển.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 11.

Báo cáo với Thứ trưởng về tình hình Báo điện tử Tổ Quốc thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Liêm Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc cho biết, sau khi thực hiện quy hoạch báo chí, báo Tổ Quốc đã có những thay đổi rõ rệt về số lượng, chất lượng tin bài cũng như lượng độc giả ngày một tăng lên. Báo Tổ Quốc không chỉ phục vụ cho ngành VHTTDL mà còn trải dài trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt, trong thời gian qua, các chuyên trang đã làm tốt chiến dịch phòng, chống Covid-19 với Lá chắn vi rút Corona, các tuyến bài về Giảm đau kinh tế... có sức lan tỏa rõ rệt, được bạn đọc đón nhận.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí - Ảnh 12.

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ