• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thứ trưởng Bộ VHTTDL thông tin về lộ trình mở cửa du lịch quốc tế

Thời sự 06/11/2021 19:57

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 6/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã thông tin đến báo chí về lộ trình mở cửa du lịch quốc tế.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL thông tin về lộ trình mở cửa du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thông tin tại buổi họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL đã ban hành hướng dẫn tạm thời với 4 nội dung cụ thể. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, về việc đón khách quốc tế, Bộ đã chia thành 3 giai đoạn. Thứ nhất là hướng đến các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế tại các địa phương đã được Chính phủ cho phép thí điểm mở cửa du lịch.

"Sau khi thành công ở các địa phương mở cửa du lịch thí điểm, Bộ sẽ tham mưu để mở rộng phạm vi đón khách đối với các địa phương đáp ứng điều kiện" - ông Hoàng Đạo Cương cho hay. 

Đối với khách du lịch quốc tế, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nêu rõ, thông qua ý kiến từ Bộ Y tế, mỗi khách du lịch phải đảm bảo tiêm đủ mũi vắc xin, có kết quả âm tính xét nghiệm PCR không quá 72 giờ, có bảo hiểm y tế trong đó có nội dung chi trả điều trị Covid-19 và có chương trình trọn gói du lịch lữ hành.

Về chương trình đón khách du lịch quốc tế, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, Bộ đang dự kiến từ ngày 20/11/2021 đến 20/12/2021 tại tỉnh Kiên Giang. Từ đó sẽ triển khai thêm tại các địa phương Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8044/VPCP-KGVX trả lời tờ trình của Bộ VH-TT-DL về Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tờ trình số 272/TTr-BVHTTDL ngày 25-10-2021 của Bộ VH-TT-DL.

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ tháng 11-2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3: Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịchquốc tế. Thời điểm bắt đầu Giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu./.


Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ