• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ Xây dựng lên tiếng về việc đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1

Thời sự 30/09/2020 14:19

(Tổ Quốc) - Thông qua báo chí, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân Quảng Bình về sự việc đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1.

Sáng 30/9, chủ trì tại Hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc, Nghị định 85/2020/NĐ-CP, thông tư 03/2020/TT-BXD của Bộ Xây dựng được tổ chức tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã lên tiếng về sự việc đoàn xe biển số xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng lên tiếng về việc đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1 - Ảnh 1.

Hình ảnh đoàn xe của đoàn công tác dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1. Ảnh: FB

Trước đó, vào sáng ngày 29/9, người dân khi lưu thông qua cầu Nhật Lệ 1 phản ánh về sự việc 4 chiếc xe ô tô biển xanh dừng đỗ ngay trên cầu, nhiều người trên xe xuống xe để chụp hình. Trong 4 chiếc xe biển xanh này gồm 1 xe mang biển 29 đến từ Hà Nội, 1 xe của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, 2 xe của Sở Xây dựng Quảng Bình. Trong đó, chiếc xe mang biển số Hà Nội chở Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. Sự việc nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân.

Liên quan đến sự việc này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho hay: "Hôm qua tôi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, sau đó đi khảo sát lấy số liệu liên quan đến dọc hai bên bờ sông Nhật Lệ. Đây là công việc công vụ tuy nhiên khi đi làm có sơ suất là dừng đỗ xe trên cầu vào thời điểm đó.

Tôi thay mặt cho đoàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình tại thời điểm đoàn xe đi qua lúc hơn 10 giờ sáng hôm qua, mong bà con thứ lỗi. Rất mong hôm nay có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, một số cơ quan thông tấn báo chí, tôi xin chuyển những lời như vậy", ông Toàn nói giữa hội nghị.

Thông tin thêm về sự việc này, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết, tại Quảng Bình đoàn công tác của Bộ Xây dựng làm việc về cấp thoát nước và an toàn giao thông. Khi làm việc xong, UBND tỉnh có kiến nghị đoàn công tác giúp tỉnh có ý tưởng về quy hoạch hai bờ sông Nhật Lệ nên phát sinh thêm địa điểm khảo sát này.

Khoảng 10h30, sau khi làm việc xong, đoàn đi kiểm tra một số địa điểm. Khi qua cầu Nhật Lệ 1 đoàn có xuống để chụp ảnh hiện trạng về quy hoạch hai bên cầu.

"Đoàn công tác đang đi trên đường và thảo luận về vấn đề này nên không để ý nhắc anh em lái xe điều khiển xe qua cầu chờ mới đẩy đến sự việc đó. Sau đó, Sở đã phê bình, các tài xế cũng đã đến phòng CSGT làm việc và nộp phạt theo quy định", ông Tuấn nói.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ