• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Phải làm tốt hơn nữa công tác tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà"

Thể thao 02/12/2021 19:07

(Tổ Quốc) - Chiều 2/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi họp báo cáo tổng kết công tác tổ chức các trận đấu đã diễn ra và triển khai nội dung chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Báo cáo tại cuộc họp, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, công tác chuẩn bị về các mặt an ninh, an toàn, hậu cần, phòng chống dịch Covid-19… của hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á lần lượt trước tuyển Nhật Bản (11/11) và Arabia Saudi (16/11) đều được tiến hành kĩ lưỡng.

Theo đó, trong suốt quá trình chuẩn bị, công tác kiểm tra tiến độ sửa chữa sân vận động Mỹ Đình được tiến hành 2 lần mỗi tuần để kịp thời đánh giá và báo cáo cập nhật thường xuyên.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Phải làm tốt hơn nữa công tác tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Bên cạnh đó, VFF cũng chủ động tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt nhất cho công tác chuẩn bị đón khán giả đến sân; Chủ động phối hợp với các bộ phận an ninh, đặc biệt là bộ phận Y tế trong việc kiểm tra, giám sát khán giả vào sân, đảm bảo tối đa công tác phòng, chống dịch; Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để khán giả chủ động chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan trước khi đến sân.

"Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) rất cảm ơn các đơn vị trong nước đã nâng cấp, sửa chữa phòng chức năng, mặt sân cỏ, khán đài… và đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà ở cả 2 trận đấu" – ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: "Sau 2 trận đấu vừa qua, thực tiễn trên sân cũng như là công tác chuẩn bị như an ninh, trật tự, phòng chống dịch… đã được kiểm soát một cách an toàn. Qua dư luận xã hội cũng không xảy ra vấn đề gì".

Đại diện Sở VHTT Hà Nội cho rằng, hai trận đấu vừa qua là cơ sở để đề xuất, báo cáo thành phố Hà Nội để báo cáo Trung ương tiếp tục củng cố, duy trì số lượng khán giả đã có hoặc tăng số lượng khán giả vào sân nếu điều kiện cho phép.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Phải làm tốt hơn nữa công tác tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà" - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp

Tuy nhiên, Sở VHTT Hà Nội cũng lưu ý về trường hợp rất nhiều khán giả không được vào sân vì thiếu giấy xét nghiệm đã diễn ở trận đấu tuyển Việt Nam gặp tuyển Nhật Bản.

Sở VHTT Hà Nội đề nghị phía VFF trong hai trận đấu còn lại của tuyển Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời thể hiện rõ hơn trên các tấm vé về quy định khi vào sân để khán giả có thể nắm rõ.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kết luận: "Qua các công tác chung về an ninh, chuyên môn, hậu cần, phòng chống dịch... thì hai trận đấu vừa rồi chúng ta tổ chức rất thành công, không có bất cự sự việc nghiêm trọng nào xảy ra. Để có được kết quả, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã hết sức chỉ đạo, thường xuyên liên tục, đặc biệt UBND TP Hà Nội cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sự kiện này, cử các sở ban ngành liên quan phối hợp rất tốt để hoàn thành".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, để có được sự thành công trong việc tổ chức hai trận đấu vừa qua có phần đóng góp không nhỏ từ sự chuyên nghiệp của VFF dù thời gian chuẩn bị không được dài. Ngoài ra, Khu liên hợp thể thao quốc gia cũng đã nỗ lực lấy lại được hình ảnh của sân Mỹ Đình.

"Những việc tốt này chúng ta phải tiếp tục phát huy làm sao cho thời gian tới tốt hơn, bởi vì điều kiện mỗi lúc một khác. Làm sao để chúng ta tổ chức các giải thể thao khác nói chung và 2 trận đấu còn lại nói riêng thành công" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị Tổng cục TDTT kiểm tra lại báo cáo trước khi gửi UBND TP Hà Nội và các Sở, ngành liên quan.

Tiếp theo, dù trong tình hình mới, dịch bệnh đang tưng bước được kiểm soát tạo điều kiện cho các hoạt động được phép duy trì. Do vậy, các giải thể thao cần được tiếp tục tổ chức. Qua thực tế tổ chức 3 trận đấu trên sân nhà vừa qua, ngành thể thao có thể đề nghị UBND TP Hà Nội tăng lượng khán giả vào sân để đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ.

"Tuy nhiên, để làm được điều này, tôi yêu cầu các đơn vị phải làm tốt các khâu từ trước đến giờ" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Thứ 3, công tác tổ chức trận đấu ở sân Mỹ Đình đều phải được đảm bảo. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng giao Tổng cục TDTT tiếp tục chỉ đạo Khu LHTTQG tiếp tục bảo dưỡng mặt cỏ, đảm bảo tốt hơn cho trận đấu tới.

Thứ 4, Thứ trưởng yêu cầu việc in vé trong các trận đấu tới phải đảm bảo được tính truyền thông, cô đọng hơn, đồng thời phải đẩy mạnh tuyên truyền để khán giả có thể biết được những quy định, yêu cầu của BTC trước khi vào sân./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ