• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024

Thực hiện: Nam Nguyễn | 23/05/2024

(Tổ Quốc) - Sáng 23/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới thăm, động viên và kiểm tra quá trình tập luyện của các đội tuyển tham dự Olympic Paris 2024.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các đội tuyển thể thao trọng điểm gồm Cử tạ, Bắn súng và Boxing đang luyện tập tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương lắng nghe những mong muốn của VĐV cũng như HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 3.

Thứ trưởng động viên các VĐV đội tuyển bắn súng. Trong ảnh là Xạ thủ Trịnh Thu Vinh với vị trí thứ 5 tại Chung kết nội dung 10m Súng ngắn hơi Nữ tại Giải Bắn súng Vô địch Thế giới 2023 là người mở hàng cho Bắn súng Việt Nam đến Thế vận hội 2024.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 4.

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền sau khi giành vé đã tham dự thi đấu tại một số giải. Trong đó, Trịnh Thu Vinh cho thấy phong độ ổn định tại giải Bắn súng tổ chức ở Brazil vào 17/4. Thu Vinh đã lọt vào chung kết với điểm số 588, xếp vị trí thứ Tư. Để chuẩn bị cho Paris 2024, hai vận động viên này sẽ tập huấn tại Hàn Quốc và Hungary trước khi đến Pháp. Chuyên gia người Hàn Quốc cũng xây dựng giáo án riêng cho từng vận động viên. Việc tập huấn tại Hàn Quốc là cơ hội tốt cho Thu Vinh và Mộng Tuyền khi có cơ hội được tập luyện cùng đội tuyển bắn súng quốc gia Hàn Quốc.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 5.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm đội Boxing Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 6.

VĐV Boxing Nguyễn Thị Tâm và Võ Thị Kim Ánh luyện tập cùng nhau tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 7.

VĐV Boxing Võ Thị Kim Ánh (áo đỏ), sau khi kết thúc hai đợt tập huấn nước ngoài (Kazakhstan vào tháng 4 và Thái Lan vào tháng 5), Kim Ánh sẽ tập trung tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với giáo án do huấn luyện viên Nguyễn Như Cường xây dựng. Dự kiến, Võ Thị Kim Ánh sẽ tiếp tục được tập huấn tại Kazakhstan trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 8.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của đấu trường Olympic, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các bộ môn, ban huấn luyện xây dựng kế hoạch tập huấn, thi đấu, thông số tập luyện… của từng VĐV giành vé tham dự Paris 2024 để báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 9.

Bên cạnh điều kiện dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo quan tâm tới tinh thần, tâm lý của các VĐV. Cần theo dõi chi tiết từng VĐV ở mọi góc độ như tâm lý, thành tích, kiểm soát kĩ lưỡng thuốc men, thực phẩm chức năng.… từng chi tiết nhỏ, không được phép sơ suất, mới có thể thành công.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 10.

Thứ trưởng thăm và động viên Đô cử Trịnh Văn Vinh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 11.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL nghe HLV của Trịnh Văn Vinh báo cáo về công tác luyện tập của VĐV. Theo đó, Đô cử Trịnh Văn Vinh cũng sẽ được bố trí tập huấn nước ngoài vào đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 12.

Hiện tại, đô cử này đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn do chấn thương gặp phải sau khi kết thúc thi đấu vòng loại. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các bác sĩ của đội thường xuyên kiểm tra và có liệu trình chăm sóc, cũng như chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho đô cử Trịnh Văn Vinh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 13.

Từ nay đến khi Paris 2024 chính thức khai mạc không còn xa, Thứ trưởng đề nghị các bộ môn cần tập trung hơn nữa, sát sao với quá trình tập luyện nhằm duy trì thậm chí nâng cao thành tích, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng cần cố gắng tối đa.

NỔI BẬT TRANG CHỦ