• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tham dự Lễ thượng cờ ASIAD 19

Thể thao 22/09/2023 10:29

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương sẽ cùng đoàn cán bộ Bộ VHTTDL tới thăm, động viên đoàn TTVN tại Làng VĐV và tham dự Lễ Thượng Cờ ASIAD 19.

Tính đến hết ngày 21/9, Đoàn TTVN đã có 295 thành viên có mặt tại Trung Quốc, ổn định ăn, ở và tiến hành tập luyện, thi đấu theo kế hoạch. Đa phần các VĐV đều ở tập trung tại Làng VĐV ASIAD ngoại trừ 78 thành viên ở ngoài làng ASIAD 19 thuộc ba đội tuyển Bóng đá nam, nữ và Taekwondo).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tham dự Lễ thượng cờ ASIAD 19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tham dự Lễ thượng cờ ASIAD 19

Tại Làng VĐV ASIAD 19, Ban Tổ chức đã bố trí cho Đoàn TTVN tại 2 tòa nhà thuận tiện cho công tác di chuyển đến các địa điểm trong quá trình cư trú tại đây. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng bố trí phục vụ các món ăn đa dạng phù hợp với ẩm thực của từng quốc gia, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các VĐV trước khi bước vào các cuộc thi đấu. Về công tác di chuyển của các VĐV, BTC cũng đã bố trí hệ thống xe điện, đón tại các trạm để VĐV di chuyển đến nhà ăn và ra các địa điểm khác trong Làng VĐV.

Đối với 5 bộ môn không ở trong làng VĐV của đoàn TTVN, BTC đã bố trí các khách sạn phục vụ. Cụ thể, bóng đá nam ở Khách sạn Grand New Century Hotel Radio & TV Zhejiang tại thành phố Hàng Châu; Cầu mây ở Khách sạn Jinhua Narada Hotel tại thành phố Kim Hoa; Xe đạp ở Làng phụ Chun’an (Xuân An) tại thành phố Hàng Châu; Taekwondo và Vật ở Khách sạn Lin’an Athlete Residence tại thành phố Hàng Châu.

Theo kết quả đã được công bố, tính đến hết ngày 21/9/2023, Đoàn TTVN đã tham gia thi đấu 2 môn trong chương trình Đại hội gồm Đua thuyền và bóng đá nam. Trong đó, các VĐV môn Đua thuyền đã giành quyền vào chung kết 4 nội dung gồm thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo và 2 nội dung vào bán kết gồm thuyền đơn nữ hạng nặng, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo. Các nội dung chung kết của môn đua thuyền dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/9.

Trong khi đó, môn bóng đá nam đã thi đấu 2 lượt trận vòng bảng với một chiến thắng trước đội tuyển Mông Cổ với tỷ số 4-2 và một thất bại trước Iran với tỷ số 0-4.

Lễ Thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào sáng nay (22/9). Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Vào tối ngày 23/9, Asian Games 19 sẽ chính thức khai mạc./.Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ