• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và làm việc tại Campuchia

Văn hoá 10/08/2022 15:41

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo, cán bộ, nghệ sỹ Bộ VHTTDL Việt Nam thăm Campuchia và tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.

Nhận lời mời của Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dẫn đầu đoàn lãnh đạo, cán bộ, nghệ sỹ Bộ VHTTDL Việt Nam thăm Campuchia và tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia từ ngày 9 đến ngày 14/8/2022 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.


Đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia chúc mừng đoàn Bộ VHTTDL Việt Nam đã đến thăm Campuchia sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tin tưởng, sự kiện Tuần Văn hóa Việt Nam lần này do hai nước cùng phối hợp tổ chức sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ văn hóa Việt Nam-Campuchia.

Chiều 9/8, bắt đầu các hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh. 

Tại cuộc gặp với lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chia sẻ một số nét nổi bật trong quan hệ Việt Nam-Campuchia về văn hóa, thể thao và du lịch, trong đó có thành tích của đoàn thể thao Campuchia tại SEA Games 31 và sự kiện Việt Nam chuyển giao cho Campuchia quyền đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong các hoạt động do Bộ VHTTDL cùng phía Campuchia thực hiện thời gian qua và thông báo các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 nhân dịp hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và làm việc tại Campuchia - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, ông Lại Xuân Chiến, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tổng hội người Việt Nam tại Campuchia đã và đang nỗ lực phối hợp cùng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia để tổ chức thành công các hoạt động văn hóa Việt Nam lần này tại Thủ đô Phnom Penh. 

Đối với các hoạt động văn hóa Việt Nam tại Siem Reap, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang phối hợp hỗ trợ, nhằm đảo bảo tổ chức sự kiện thành công như mong đợi. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tin tưởng, chuyến thăm Campuchia của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và các hoạt động văn hóa Việt Nam được tổ chức lần này không chỉ góp phần phát triển quan hệ hai nước, mà còn tạo thêm niềm tin yêu đối với quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Campuchia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương sẽ cùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia chủ trì các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm Việt Nam tại Campuchia, gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và Thống đốc tỉnh Siem Reap.

Trương Huyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ