• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: VĐV dự Olympic phải xác định trận đấu nào cũng là trận chung kết

Thể thao 10/07/2024 15:28

(Tổ Quốc) - Sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Báo cáo Thứ trưởng tại buổi làm việc, HLV Chu Việt Bắc cho biết, sau khi 2 VĐV Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát chính thức giành quyền tham dự Olympic Paris 2024, BHL đội tuyển đã xây dựng kế hoạch tập luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với hai khung giờ sáng và chiều.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: VĐV dự Olympic phải xác định trận đấu nào cũng là trận chung kết - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam

"Về mặt cơ sở vật chất, Đội tuyển Cầu lông Việt Nam được Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tạo mọi điều kiện tối đa về mọi mặt gồm cơ sở vật chất, sinh hoạt, ăn ở… Bên cạnh đó, đội cũng được bổ sung 1 HLV chuyên y sinh, chịu trách nhiệm hồi phục trước, trong và sau tập luyện, điều chỉnh dinh dưỡng cho các VĐV. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe, thể trạng, tâm lý của 2 VĐV đều được đảm bảo tốt" – HLV Chu Việt Bắc cho biết.

Theo kế hoạch, 2 VĐV Thùy Linh và Đức Phát tiếp tục tập luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tới ngày 21/7 sẽ di chuyển tới Pháp và bắt đầu làm quen sân tập từ 22-26/7 để chuẩn bị cho các trận đấu diễn ra từ 27/7-5/8. Vào ngày 12/7 tới đây, BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu.

Thứ trưởng kiểm tra khu vực phòng ăn, phòng ngủ, khu vực phục hồi

Theo HLV Chu Việt Bắc, dù Thùy Linh chỉ xếp hạng 17, không lọt top hạt giống nhưng căn cứ vào kết quả thi đấu ở các giải trước đây, có thể đánh giá, trình độ chuyên môn của Thùy Linh nằm ở top giữa. Với trường hợp của Đức Phát nằm ở vị trí 34/40 VĐV tham dự, BHL sẽ có những sự điều chỉnh thích hợp để đạt được thành tích tốt nhất.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tập thể BHL, VĐV đội tuyển Cầu lông Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Olympic là sự kiện quan trọng quy tụ các VĐV mạnh trên thế giới. BHL, VĐV Đội tuyển Cầu lông Việt Nam cần xác định, chuẩn bị cho trường hợp gặp các VĐV mạnh ngay từ những trận đầu tiên.

"Đây sẽ là thử thách cực đại cho các VĐV. Chúng ta cần nhìn vào những mục tiêu trước mắt, phải xác định rằng trận đấu nào cũng là trận chung kết. Thời gian từ nay tới Olympic chỉ còn 10 ngày, các VĐV cần trau dồi thêm về kĩ thuật, giữ đầu óc tỉnh táo, tâm lý thoải mái" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị BHL tìm thêm các video trận đấu của các đối thủ sắp tới, cùng VĐV nghiên cứu, phân tích, đưa ra các đấu pháp phù hợp. Thứ trưởng cũng đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hỗ trợ Đội tuyển Cầu lông các phương tiện kĩ thuật cần thiết phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã kiểm tra khu vực phòng ăn, phòng ngủ, khu phục hồi tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trung tâm Đào tạo VĐV. Thứ trưởng yêu cầu, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tiếp tục duy trì điều kiện tối đa trong quá trình các VĐV chuẩn bị cho Thế Vận hội sắp tới.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ