• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu nâng cấp độ phòng, chống dịch trong trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc

Thể thao 14/01/2022 14:23

(Tổ Quốc) - Sáng 14/1, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022.

Mở đầu buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban ngành, cơ quan liên quan đã phối hợp tốt với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) để tổ chức thành công 3 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà vừa qua. Cụ thể là các trận gặp tuyển Australia, Nhật Bản và Arabia Saudi trong khuôn khổ vòng loại 3 FIFA World Cup 2022.

Hướng tới trận đấu gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2/2022 (Mùng 1 Tết âm lịch) tới đây, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: "Trận đấu này diễn ra trong thời điểm đặc biệt vì được tổ chức vào ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam. Bộ VHTTDL rất mong các Bộ, ban ngành, cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công trận đấu, đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ và cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu nâng cấp độ phòng, chống dịch trong trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, đặc biệt là với biến chủng mới, công tác phòng chống dịch trước, trong và sau trận đấu phải được đặt lên hàng.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ở 3 trận đấu trước của tuyển Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình, BTC trận đấu đã nhận sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía các đơn vị có liên quan, giúp cho công tác tổ chức đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, trận đấu gặp tuyển Trung Quốc tới đây có sự khác biệt lớn khi thời gian diễn ra trận đấu rơi vào ngày nghỉ lễ. Do vậy, việc phối hợp cần được triển khai sớm.

"Ở thời điểm hiện tại, VFF đã triển khai, gửi kế hoạch, văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp làm việc. Công văn của UBND TP Hà Nội ngày hôm qua là "chìa khóa" để chúng tôi có thể sớm triển khai công việc một cách thuận lợi" – ông Trần Quốc Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT chỉ đạo bộ phận thi công sân vận động Mỹ Đình (đang thực hiện công tác nâng cấp, sửa chữa sân chuẩn bị cho SEA Games 31-PV) sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25/1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết trong ngày hôm qua đã gặp gỡ, động viên BHL và toàn đội tuyển Việt Nam nỗ lực, cố gắng tập luyện để có tinh thần, thể lực tốt nhất cho trận đấu sắp tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị nhận thức rõ thời điểm tổ chức cũng như ý nghĩa trận đấu. Phía Công an TP Hà Nội nhất trí với những đề xuất từ phía Bộ VHTTDL và đề nghị phía BTC sớm có kế hoạch để cùng phối hợp thực hiện.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu nâng cấp độ phòng, chống dịch trong trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

"Công tác bảo vệ trận đấu rất quan trọng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, cần tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ người ra vào, tăng cường công tác phòng chống dịch, phản ứng với mọi tình huống, đảm bảo tổ chức tốt trận đấu" – đại diện Sở Công an TP Hà Nội nói.

Về phía Sở Y tế TP Hà Nội, đơn vị này cho biết, các phương án phòng chống dịch ở trận đấu này cũng được chuẩn bị như 3 trận đấu trước. Tuy nhiên, vẫn cần xây dựng kế hoạch chi tiết phòng mọi trường hợp có thể xảy ra.

Theo đánh giá của Sở VHTT Hà Nội, số lượng khán giả đến xem trận đấu được nhận định rất đông do tính chất, thời điểm diễn ra trận đấu.

"Trận đấu diễn ra vào mùng 1 Tết nên khả năng sẽ rất đông, không chỉ khán giả ở Hà Nội mà khán giả ở các tỉnh cũng sẽ đến" – đại diện Sở VHTT Hà Nội nói.

Đại diện Sở VHTT Hà Nội cũng kiến nghị BTC một số vấn đề liên quan tới việc triển khai sớm các buổi làm việc, phân luồng khán giả và test Covid-19 với người đến sân cũng như công tác an ninh, an toàn.

Về phần mình, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT khẳng định, trận đấu có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác chuẩn bị.

Do thời điểm tổ chức trận đấu lần này rất đặc thù, chưa từng có tiền lệ nên mọi công tác phải chuẩn bị tốt từ ngày 20/1 hoặc muộn nhất là ngày 25/1. Do vậy, ông Trần Đức Phấn đề nghị VFF sớm bắt tay vào cuộc.

Đối với vấn đề sân bãi, các phòng chức năng hiện đang được sửa chữa nhằm phục vụ cho SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn đề nghị VFF có yêu cầu, đưa ra đánh giá và thời hạn chót để bộ phận thi công tiến hành bàn giao.

Về công tác phòng chống dịch, dù các phương án BTC áp dụng trong 3 trận đấu trước đã rất tốt và cho kết quả khả quan. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cần phải xử lý tốt công tác phòng, chống dịch từ vòng ngoài đến các vòng trong.

"Về phía Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với tất cả các bên đảm bảo trận đấu an toàn. Về chuyên môn chúng ta cũng như tuyển Trung Quốc, đều muốn thắng để lấy may. Dự báo trận này sẽ đông khán giả nên chúng ra cần dự trù các tình huống phát sinh" – ông Trần Đức Phấn nói.

Sau khi nghe báo cáo và các phát biểu, chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ tưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, công tác tổ chức cho trận đấu tới đây phải được chuẩn bị một cách kĩ càng, đồng thời yêu cầu phía BTC nâng mức độ phòng chống dịch lên một bậc, tổ chức công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hơn so với những lần trước.

"VFF cần có buổi làm việc riêng với các đơn vị. Chúng ta phải xác định là công tác phòng, chống dịch trận đấu này rất quan trọng. Đề nghị VFF xác định trong trường hợp khán giả tăng hơn thì việc phân luồng khán giả, đảm bảo công tác, việc tập luyện, thi đấu ra sao?" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu VFF phải có báo cáo để trình Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong tuần sau cũng như tiến hành làm việc với các đơn vị có liên quan.

"Trong thời gian tới, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ VFF trong việc đôn đốc tiến độ cải tạo sân. Đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành các phần việc vì thời gian không còn nhiều và đang rất gấp" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ