• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Báo chí đồng hành cùng ngành để xây dựng và phát triển văn hóa

Văn hoá 17/06/2020 13:00

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận những đóng góp, chia sẻ của các anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên báo chí, truyền hình với mục tiêu "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước".

Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2020). Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì buổi Gặp mặt.

Buổi Gặp mặt có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và đông đảo các nhà báo theo dõi Ngành tại các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Báo chí đồng hành cùng ngành xây dựng và phát triển văn hóa - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi Gặp mặt Báo chí

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải gửi lời chúc mừng đến các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết, trong thời gian qua, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước đã phấn đấu thi đua, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Ngành, đạt nhiều kết quả nổi bật. Những kết quả đó là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các Ban, Bộ, Ngành và nhân dân, đồng thời các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn hợp tác, đồng hành với Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thông tin trên các phương tiện truyền thông đã góp phần quan trọng giúp các cơ quan nhà nước điều hành và quản lý tốt hơn mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ đó thúc đẩy quá trình phản ánh, giám sát - phản biện xã hội.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Báo chí đồng hành cùng ngành xây dựng và phát triển văn hóa - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt

Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, trong điều kiện xã hội phát triển nhanh với sự ra đời, được ứng dụng rộng rãi của các phương tiện truyền thông mới đã và đang tác động, làm thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội cũng như của từng gia đình, từng cá nhân; với phạm vi quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, vẫn còn một số vấn đề trong công tác quản lý nhà nước cần xem xét, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn. Vì vậy, vai trò của các nhà báo cũng là cầu nối thông tin giữa Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành và người dân, giữa Trung ương với địa phương, giữa trong nước và quốc tế. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận những đóng góp, chia sẻ của các anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên báo chí, truyền hình với mục tiêu "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước".

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Báo chí đồng hành cùng ngành xây dựng và phát triển văn hóa - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 15 cá nhân

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, với tinh thần và trách nhiệm, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, vẻ vang của mình và luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi Gặp mặt, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 05 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong 2 năm 2019, 2020./.

Tin: Hà An- Ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ