• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: "Phải đặt mục tiêu giành Huy chương vàng cả bóng đá nam và nữ tại SEA Games 30"

Thể thao 22/10/2019 12:40

(Tổ Quốc) - Sáng nay (22/10), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao về công tác chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) và Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games).

IMG_2970

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết, trong số 56 bộ môn thể thao do chủ nhà Philippines tổ chức thì Việt Nam chỉ có thể tham dự tối đa 43 môn thi đấu.

Theo ông Thắng, tại Đại hội lần này, nhiều môn thể thao trong nhóm Olympic và Asiad bị cắt giảm nội dung thi đấu, đặc biệt là những môn trọng điểm, nội dung trọng điểm như: Điền kinh, Bơi, Bắn súng, Pencak Silat… Đây chính là hạn chế trong công tác chuẩn bị lực lượng cũng như thi đấu tại các nhiệm vụ liên thông của Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Tại SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 856 thành viên trong đó có 1 trưởng đoàn, 2 Phó Trưởng đoàn, 28 cán bộ đoàn, 22 bác sĩ, 36 lãnh đạo, 42 chuyên gia, 157 huấn luyện viên và 568 vận động viên.

Đối với Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) lần thứ 10, số lượng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự từ 135 – 137 người. Trong đó có 103 vận động viên thi đấu ở các bộ môn: Điền kinh, bơi, cờ vua, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, Judo khiếm thị và Boccia.

Tại SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu xếp hạng trong "top" đầu khu vực, các môn trọng điểm Olympic đạt thứ hạng 1 – 3 các quốc gia tham dự (cụ thể như các môn: Điền kinh, bơi, thể dục, bắn súng và cử tạ).

Để có thể đạt được mục tiêu này, Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đã tập trung mọi nguồn lực cho các môn thể thao trọng điểm, nội dung trọng điểm và các môn có thể giành huy chương vàng tại SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020.

Đồng thời, đảm bảo điều kiện trang thiết bị, dụng cụ tập luyện tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, tập trung vào nhóm các môn, các vận động viên thực hiện nhiệm vụ SEA Games và vòng loại Olympic.

IMG_2939

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho rằng, thể thao của Việt Nam trong những năm qua đã có những tiến bộ rõ rệt trên tất cả các đấu trường thế giới cũng như khu vực. Đặc biệt, quan hệ ngoại giao giữa Đoàn Thể thao Việt Nam và các nước cũng rất tốt.

"Tôi đi làm việc với các nước, họ rất quý Đoàn Thể thao Việt Nam. Việc phối hợp, để lại hình ảnh của mình đối với các nước bạn như vậy là rất tốt, chúng ta cần phải phát huy những điều này. Phải thể hiện một hình ảnh đẹp, đoàn kết, văn minh của Đoàn Thể thao Việt Nam khi sang nước ngoài thi đấu" – Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Đối với SEA Games 30 lần này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Trưởng đoàn, các cán bộ đi theo đoàn phải lường trước mọi tình huống để lên phương án cho đoàn khi sang nước ngoài thi đấu.

Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cũng như các đơn vị liên quan rà soát, quan tâm đến chế độ, điều kiện tập luyện cho các VĐV. Cần tạo điều kiện để các VĐV có đủ thời gian để tập huấn, giao lưu nhằm nâng cao chất lượng thi đấu, cọ xát.

Mọi khó khăn phải thường xuyên báo cáo cho lãnh đạo Bộ VHTTDL để có phương án xử lý kịp thời. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đặt ra mục tiêu cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 lần này là hơn 60 Huy chương vàng. Riêng bộ môn bóng đá phải nỗ lực bằng mọi cách để giành được Huy chương vàng ở cả bóng đá nam và nữ.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ