• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức

Thể thao 19/01/2019 07:47

(Tổ Quốc) - Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 1.

Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải thăm sân tập tại PVF.

Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF được đánh giá là trung tâm đào tạo trẻ với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á do Tập đoàn Vingroup đầu tư.

Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế gồm nhiều hạng mục: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi, phòng gym, bể bơi đối cực (nóng-lạnh) giúp các cầu thủ đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 2.

PVF trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ với trị giá khoảng 4 triệu USD.

Tại đây có 7 sân, trong đó sân thi đấu chính có quy mô 3.600 chỗ ngồi, đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro. Đặc biệt, Trung tâm PVF còn quyết định mời cựu danh thủ Manchester United là tiền vệ Ryan Giggs, Paul Scholes sang làm cố vấn đào tạo trẻ.

Trong năm 2017, PVF đã cung cấp 6 cầu thủ cho đội tuyển U19 quốc gia thi đấu giành vé vào VCK U20 thế giới; cung cấp 3 cầu thủ cho đội tuyển U23 quốc gia lập kỳ tích tại VCK U23 châu Á…

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 3.

Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải thăm phòng tập gym hiện đại của các học viên tại PVF.

Sau khi thăm các cơ sở vật chất tại PVF, Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã bày tỏ tin tưởng, với những trung tâm được đầu tư toàn diện như PVF, bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 4.

Các học viên vui mừng chào đón lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đến thăm.

"Tại PVF, các cầu thủ đã được đào tạo toàn diện cả về kỹ năng đá bóng, cả về kiến thức văn hóa. Nhờ đó sẽ cung cấp cho các cầu thủ một hành trang đầy đủ để sau này trở thành những cầu thủ vừa có đức, lại vừa có tài, đi đến đâu cũng thể hiện được hình ảnh đẹp, cốt cách của con người Việt Nam" - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 5.

Thứ trưởng, Chủ tịch VFF trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho PVF với những đóng góp cho bóng đá trong những năm qua.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng mong muốn Tập đoàn Vingroup nói chung và Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Bóng đá PVF nói riêng sẽ có thêm nhiều đóng góp hơn nữa, cung cấp thêm nhiều tài năng hơn nữa cho các đội tuyển trẻ rồi sau này sẽ là các đội tuyển quốc gia.

Thay mặt cho Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, Chủ tịch Quỹ đầu tư & phát triển tài năng Bóng đá Việt Nam Lê Khắc Hiệp cảm ơn sự quan tâm của Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua và cho biết PVF sẽ có kế hoạch để phát triển nhiều hơn nữa các tài năng cho Bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: PVF sẽ là nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ vừa tài, vừa đức - Ảnh 6.

Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Với những thành tích đạt được trong hai năm 2017 - 2018, Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (PVF) vì đã có thành tích trong công tác đào tạo VĐV Bóng đá trẻ.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc kỹ thuật của PVF Phillpie Troussier đã trình bày trước Chủ tịch VFF và đoàn công tác của Bộ VHTTDL về kế hoạch đào tạo chi tiết, bài bản cho các tài năng Bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ