• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thời sự 14/11/2020 20:29

(Tổ Quốc) - Ngày 14/11, khu phố 6, phường 1, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020). Ông Nguyễn Văn Hùng - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đến và tham dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Hoàng Việt - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 6, phường 1, TP Đông Hà thông tin, trong năm 2020, khu phố 6 đã đạt được những kết quả tích cực, thực hiện có hiệu quả trong các cuộc vận động tuyên truyền "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư". Đến nay trên địa bàn khu phố 6,96% gia đình đạt gia đình văn hóa, khu phố tiếp tục giữ vững khu phố văn minh cấp tỉnh, 85% hộ dân tham gia BHYT và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn như qua 2 đợt dịch Covid-19 và bão lũ liên tiếp nhưng chính quyền các cấp cùng người dân địa phương đã đoàn kết, đồng lòng để vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, trong gian khó, tinh thần tương thân tương ái của nhân dân càng được củng cố vững chắc.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã biểu dương những kết quả mà tổ dân phố 6 đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư".

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng, để có được những kết quả trên là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của nhân dân và cán bộ Mặt trận cơ sở trong việc phát huy, khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh 2.

Đoàn công tác Trung ương và chính quyền địa phương đã trao tặng hơn 20 suất quà cho người dân là những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường tiếp tục quan tâm đến hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị ở khu dân cư. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Dịp này, đoàn công tác Trung ương và chính quyền địa phương đã trao tặng hơn 20 suất quà cho người dân là những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" phường 1 đã hỗ trợ 5 mô hình sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường (5 triệu đồng/suất) để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững./.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ