• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Sớm giải quyết những tồn đọng tại Học viện Múa Việt Nam trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho học sinh

Giáo dục 01/04/2021 14:15

(Tổ Quốc) - Nhanh chóng cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp cho các học sinh đã đủ điều kiện tại Học viện Múa Việt Nam. Sớm giải quyết những tồn đọng trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đó là tinh thần chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại buổi làm việc với Học viện Múa Việt Nam về vụ việc 272 học sinh không được cấp bằng THCS, THPT sau khi theo học tại Học viện. Buổi làm việc diễn ra sáng 1/4 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Sớm giải quyết những tồn đọng tại Học viện Múa Việt Nam trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho học sinh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Vụ Đào tạo, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Học viện Múa Việt Nam, Trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, sự việc đã được Lãnh đạo Bộ VHTTDL chỉ đạo rốt ráo từ cuối năm 2020. Đặc biệt, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã xuống Học viện Múa Việt Nam chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc và làm việc cùng Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này từ đầu năm 2021.

Trong buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, hai Bộ đã thống nhất yêu cầu Học viện múa đề xuất và làm tờ trình để Bộ VHTTDL có căn cứ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo tháo gỡ những vướng mắc. Triển khai chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, mới đây, Vụ mới nhận được văn bản của Học viện và Vụ đã có văn bản trình Thứ trưởng Tạ Quang Đông.

Khẳng định tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: "Học viện Múa Việt Nam cần khẩn trương xúc tiến các thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt việc cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp cho các cháu, để giải quyết thỏa đáng cho nhu cầu của các phụ huynh và học sinh".

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Sớm giải quyết những tồn đọng tại Học viện Múa Việt Nam trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho học sinh - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, từ năm 2012 trở lại đây, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) đã tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS cho học sinh theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 5/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT theo Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT. Căn cứ vào Tờ trình cũng như Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT và Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT đã ban hành thì Học viện Múa Việt Nam đã thực hiện đào tạo theo đúng quy định của Chương trình khung giáo dục THCN (Trung học chuyên nghiệp) thuộc nhóm ngành Múa.

Khẳng định, việc để xảy ra kiến nghị của phụ huynh học sinh ở Học viện Múa Việt Nam như vừa qua có một phần trách nhiệm của Học viện Múa Việt Nam đã không giải thích cặn kẽ những vướng mắc cho phụ huynh và học sinh. Thứ trưởng Tạ Quang Đông yêu cầu, Học viện Múa Việt Nam phải thông tin rõ về những thay đổi trong quá trình đào tạo của Nhà trường đến phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường phải quán triệt nội bộ, nghiên cứu, nắm rõ những quy định hiện hành về giáo dục và đào tạo, đặc biệt phải chú trọng thông tin đầy đủ trong quá trình làm công tác tuyển sinh.

Tin: Hồng Hà, ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ