• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Y tế: “Bài học về cách ly ở xã Sơn Lôi giúp không phát sinh ca bệnh Covid-19”

Thời sự 03/03/2020 19:08

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chia sẻ về giải pháp của ngành Y tế trong tình huống dịch Covid-19 lan rộng.

Thứ trưởng Y tế: “Bài học về cách ly ở xã Sơn Lôi giúp không phát sinh ca bệnh Covid-19” - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin tại buổi họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, công tác phòng, chống dịch bệnh đã có thành công bước đầu và đã có nhiều bài học.

Hiện, dịch bệnh đã lan ra 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam hiện đã chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với dịch Covid-19.

Ví dụ như khi dịch lan ra ở Hàn Quốc, Việt Nam đã áp dụng biện pháp phù hợp như yêu cầu tất cả hành khách vào nước ta phải khai báo y tế để giám sát.

Sau đó, Việt Nam cũng làm việc với hàn Quốc về việc tạm ngừng miễn thị thực. Tiếp đó, chúng ta cũng tiến hành cách ly tất cả hành khách đi qua, đến từ vùng dịch.

Ngoài ra, chúng ta cũng đã chỉ định 3 sân bay đón khách về từ vùng dịch như sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ, dừng đón khách hàn Quốc ở Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, trước đây có khoảng 70 chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam nhưng nay chỉ còn của 2 Hãng hàng không là VietnamAirlines và VietJet.

Về hiệu quả việc cách ly, ông Long nhấn mạnh trong phòng chống bệnh truyền nhiễm cũng như phòng, chống dịch Covid-19 thì cách ly là giải pháp cực kỳ quan trọng, giúp không lan rộng dịch ở Việt Nam.

Bài học cách ly ở Sơn Lôi - Vĩnh Phúc giúp không phát sinh ca bệnh mới sau 21 ngày, ông Long thông tin.

Về khả năng cách ly của chúng ta, Thứ trưởng Long cho biết, hiện hệ thống quân đội có trên 60 điểm với khoảng hơn 30.000 chỗ cách ly.

Chúng ta đã điều phối cách ly ở các địa phương và đã có hơn 10.000 người đang được cách ly, khả năng của chúng ta vẫn có thể cách ly được thêm lượng người nữa.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ