• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng gặp mặt Đoàn đại biểu Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam

Thời sự 08/08/2018 09:03

(Tổ Quốc) - Cũng trong ngày 7/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp: Nguồn Văn phòng Chính phủ

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ân cần gửi lời thăm hỏi đến toàn thể Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 57 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (1961-2018) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8).

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được và sự nỗ lực của Hội trong thời gian qua, với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, nhất là việc hỗ trợ các nạn nhân cùng gia đình. Vị thế, uy tín của Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương cán bộ Hội các cấp từ Trung ương tới cơ sở đã tích cực vì phong trào trong những năm vừa qua: Nguồn Văn phòng Chính phủ

Công tác vận động, xã hội hóa nguồn lực được chú trọng triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả tốt. Hội đã tích cực tham gia cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận trong nước và quốc tế, góp phần thức tỉnh lương tri nhân loại. Hội đã chủ động tham gia đề xuất xây dựng, tư vấn, phản biện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng chụp ảnh cùng đoàn Đoàn đại biểu Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: Nguồn Văn phòng Chính phủ

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương cán bộ Hội các cấp từ Trung ương tới cơ sở, với tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình đồng chí, đồng bào sâu sắc, đã thực hiện rất trách nhiệm các nhiệm vụ và hoạt động hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội “hãy cùng nhau chung tay chia sẻ với nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam”, làm hết sức mình để người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và nạn nhân chất độc da cam được hưởng đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước. Các cấp, các ngành cần tạo điều kiện để Hội hoàn thành nhiệm vụ./.

Vi Phong

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ