• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển Việt Nam

Thời sự 08/06/2021 15:39

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân HLV trưởng Park Hang-seo.

Vào tối 7/6 và rạng sáng 8/6, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại Vòng loại 2 World Cup 2022 với đội tuyển Indonesia. Sau 90 phút thi đấu căng thẳng, đội tuyển Việt Nam đã dành chiến thắng trước đối thủ với tỷ số đậm 4-0 lần lượt nhờ các bàn thắng của Tiến Linh (51'), Quang Hải (62'), Công Phượng (67') và Văn Thanh (74').

Sau chiến thắng này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân HLV trưởng Park Hang-seo.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: “Nhân dân và người hâm mộ bóng đá cả nước rất vui mừng trước kết quả thi đấu tuyệt vời của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển của chúng ta thi đấu xuất sắc, giành thắng lợi rất thuyết phục trước một đội bóng lớn trong khu vực, tiếp tục vị trí dẫn đầu bảng đấu, mang lại niềm vui, tự hào cho Tổ quốc, nhân dân và người hâm mộ cả nước".

Theo Thủ tướng, chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia là kết quả của tinh thần đoàn kết, đấu pháp, chiến thuật hợp lý, trình độ kỹ thuật cá nhân, bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là ý chí vươn lên mạnh mẽ qua các thời kỳ của con người Việt Nam ở từng lĩnh vực. 

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam (Ảnh: VFF)

"Kết quả này là thành quả của quá trình nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của cả Đội tuyển dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới" - Thủ tướng nêu rõ trong thư.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào Việt Nam ở trong nước, ở nước ngoài, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Theo Thủ tướng, sau trận đấu với đội tuyển Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu nữa lần lượt với đội tuyển Malaysia và đội tuyển UAE. Đây đều là những trận đấu được đánh giá là khó khăn với thầy trò HLV Park Hang-seo. Các trận đấu tiếp theo còn nhiều khó khăn, thách thức với đội tuyển Việt Nam. 

Vì vậy, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Đội tuyển không chủ quan, say sưa với thắng lợi, tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, phát huy thành tích đã đạt được và niềm tin chiến thắng vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất, đáp lại niềm tin và tình yêu của đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Trước đó, ngay sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể đội tuyển Việt Nam và mong muốn các cầu thủ sẽ phát huy tinh thần Việt Nam trong các trận đấu tiếp theo để mang lại thành tích tốt nhất.Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ