• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng: "Làm sao để du khách tới Hòa Bình phải tay xách nách mang"

Thời sự 11/12/2018 17:31

(Tổ Quốc) - Sáng 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có có buổi làm việc với tỉnh Hòa Bình và là buổi làm việc thứ 2 trong năm qua với lãnh đạo tỉnh này.

Điểm qua một số lợi thế của tỉnh như vừa có tuyến cao tốc mới (tuyến Hòa Lạc – Hòa Bình khánh thành tháng 10 vừa qua), rút ngắn thời gian đi lại từ Thủ đô tới tỉnh, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đứng thứ 19 cả nước (8,36%)…, Thủ tướng cho hay, là tỉnh thuộc vùng Thủ đô, cách Hà Nội khoảng 30 phút đi xe, Hòa Bình không nên chỉ so sánh với các tỉnh Tây Bắc khác.

Do vậy, tỉnh cần tận dụng lợi thế nằm trong vùng Thủ đô để phát triển.

Thủ tướng: Làm sao để du khách tới Hòa Bình phải tay xách nách mang - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh Chính phủ

Thủ tướng cho rằng, con người, đất đai, núi đồi, sông nước, đặc biệt là văn hóa của đồng bào Hòa Bình là một thế mạnh hiếm hoi, có giá trị trong phát triển lâu dài. Tỉnh cần tập trung vào một số lĩnh vực như du lịch, xây dựng Hòa Bình thành tỉnh du lịch thực sự bởi có nhiều tiềm năng và lợi thế.

Nhìn nhận hiện nay Hòa Bình chưa có đơn vị lữ hành mạnh, quảng bá giới thiệu, nối các tour tuyến, chưa có sản phẩm đặc sắc, Thủ tướng góp ý, tỉnh phải làm sao để du khách tới Hòa Bình "phải mua gì về, tay xách nách mang từ Hòa Bình về".

Tỉnh cũng phải phát triển nông lâm nghiệp chế biến, ứng dụng công nghệ cao. Hòa Bình phải là những cánh rừng cam bạt ngàn.

Theo Thủ tướng, doanh nghiệp Hòa Bình vẫn còn phản ánh về tình trạng đối xử bất bình đẳng giữa các thành phần kinh tế (49% doanh nghiệp cho rằng tỉnh ưu tiên thu hút FDI hơn là phát triển khu vực tư nhân). Bên cạnh đó, 63% phản ánh tỉnh ưu đãi doanh nghiệp lớn hơn là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cũng đã cho ý kiến đối với các kiến nghị cụ thể của Hòa Bình với tinh thần tạo điều kiện cho tỉnh phát triển…/.


Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ