• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng: Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, một ví dụ nổi bật về “ý Đảng, lòng dân”

Thời sự 23/02/2019 19:33

(Tổ Quốc) – Chiều 23/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân Kỷ Hợi của tỉnh Nghệ An. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây không chỉ là buổi gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân mà còn là sự kết nối trái tim giữa các thế hệ, giữa các nhà đầu tư với tỉnh nhà Nghệ An.

Thủ tướng: Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, một ví dụ nổi bật về “ý Đảng, lòng dân” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị - Ảnh VGP

Trong những năm qua, Nghệ An đã đưa vào sản xuất kinh doanh gần 90.000 tỷ đồng, bao gồm sản xuất kinh doanh dịch vụ, trong đó, một số đã triển khai xong, một số đang triển khai, một số đang thi công, chiếm trên 87%. Chỉ có dưới 13% là chưa triển khai hoặc "nói không đi đôi với làm". Như vậy, con số dự án xúc tiến của tỉnh Nghệ An xấp xỉ hoặc cao hơn một chút so với bình quân chung của cả nước. Số dự án của 40 tỉnh đã báo cáo về xúc tiến đầu tư, đối với dự án trao giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị thì tỷ lệ triển khai là 88,6%, với số dự án trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư thì tỷ lệ đi vào hoạt động là 86,5%...

Thủ tướng: Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, một ví dụ nổi bật về “ý Đảng, lòng dân” - Ảnh 2.

Thủ tướng chụp ảnh cùng các nhà đầu tư tại Nghệ An - Ảnh VGP

Nhắc lại phát biểu tại hội nghị lần trước với ý là cần tăng gấp đôi nền kinh tế Nghệ An đến năm 2025, Thủ tướng cho rằng, nếu với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, thì Nghệ An có thể đạt được điều này.

Năm 2018, Nghệ An, Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả về kinh tế - xã hội và Nghệ An là một bức tranh kinh tế Việt Nam thu nhỏ với nhiều gam màu sáng, đầy lạc quan.

Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, một ví dụ nổi bật về "ý Đảng, lòng dân", về tinh thần và quyết tâm kiến tạo phát triển ở các địa phương, Đảng bộ, chính quyền và các đồng chí lãnh đạo Nghệ An.

"Để thấy hết được vai trò và vị trí của Nghệ An, chúng ta hãy làm phép tính: Năm 2018, nếu giả sử trừ Nghệ An ra thì kinh tế cả nước chỉ tăng trưởng khoảng 6.5% thay vì 7,08%. Tôi nói điều này để thấy Nghệ An phải vì cả nước và cả nước cũng vì Nghệ An", Thủ tướng chia sẻ.

Một lần nữa, Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm Nghệ An khi đặt mục tiêu tăng trưởng 2019 từ 9 - 9,5%. Các nhà đầu tư, bao gồm các doanh nhân Nghệ An có sứ mệnh và giá trị vô cùng lớn lao, đó là thúc đẩy cỗ xe kinh tế Nghệ An tăng tốc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, bứt phá hơn, tận dụng thời cơ để đi tắt đón đầu, vượt lên và về đích sớm.

Nghệ An có thành công thì cả nước mới cất cánh, bởi đây là đất địa linh – nhân kiệt – là quê hương của Bác Hồ, là niềm cảm hứng của cả nước trong quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự cường và thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Theo Thủ tướng, một trong những chìa khóa cho thành công của Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung là phải luôn bám sát thực tiễn trong mọi công tác lãnh đạo, chỉ đạo dù là ở cấp trung ương hay địa phương.

Nhân dịp xuân mới, Thủ tướng chúc việc làm ăn của doanh nghiệp luôn thuận lợi như nước Sông Lam, doanh thu, lợi nhuận, tài sản càng ngày càng rộng lớn, thành tựu kinh tế của tỉnh Nghệ An mỗi năm "mỗi bậc mỗi cao" như câu ca dao: "Sông Lam Giang càng ngày càng rộng. Núi Hồng Lĩnh mỗi bậc mỗi cao"./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ