• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị bà con Việt kiều Bỉ gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc

Thời sự 18/10/2018 11:26

(Tổ Quốc)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại Bỉ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị bà con Việt kiều Bỉ gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với đại diện bà con kiều bào tại Bỉ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tối Thứ Tư (17/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn cấp cáo Việt Nam đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu cùng cộng đồng người Việt, du học sinh tại Bỉ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các cán bộ, nhân viên và bà con về một số nét chính trong chuyến thăm và làm việc của mình tại Bỉ. Thủ tướng cũng đề cập tới việc Ủy ban châu Âu đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Trước đó trong buổi chiều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – EU và Bỉ . Tại Diễn đàn, Thủ tướng cho rằng, có thể kỳ vọng EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng để doanh nghiệp  hai bên phát huy tiềm năng hợp tác to lớn. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi thuận lợi để kết nối cộng đồng doanh nghiệp, tạo kỳ tích mới trong hợp tác và thành công, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị bà con Việt kiều Bỉ gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc - Ảnh 2.

Thủ tướng và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nói chuyện với bà con người Việt tại Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc tới văn hóa truyền thống Việt Nam và hy vọng, bà con sẽ quan tâm tới việc dạy Tiếng Việt cho thế hệ sau.

Đại diện cộng đồng người Việt và du học sinh tại Bỉ cũng đã báo cáo với Thủ tướng về cuộc sống bà con tại đây; đồng thời chia sẻ niềm vui trước những thành tựu mà Chính phủ đạt được trong tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo…


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ