• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thời sự 23/03/2019 14:48

(Tổ Quốc) - Sáng 23/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Quế Phú là xã đồng bằng thuộc vùng đông của huyện Quế Sơn, có diện tích 1706,44ha với số dân hơn 2,6 ngàn hộ, chia làm 8 thôn. Trước đó, điều kiện kinh tế, cơ sở hạ tầng còn khó khăn, tuy nhiên bằng sự nỗ lực vượt qua khó khăn, xã đã tập trung tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 1.

Tặng cờ và bằng công nhận nông thôn mới cho xã Quế Phú. Ảnh: T.P

Qua 8 năm thực hiện chương trình nông thôn mới, xã đã vận động nhân dân hiến hơn 10500m2 đất, tháo dỡ 30m tường rào để mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng theo quy hoạch. Đã đầu tư được 6,8km đường trục xã, 9,77km đường giao thông nông thôn. Xây dựng mới trụ sở xã, nhà văn hoá, xoá được 500 nhà dột nát, xuống cấp và nhiều công trình khác…

Tuy nhiên, có một số tiêu chí vừa đạt ngưỡng như giao thông, thuỷ lợi, nước sạch, trường học, thu nhập…đo đó, xã đang đề nghị các cấp tiếp tục hỗ trợ nguồn kinh phí cho địa phương để đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt là phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ cơ cấu lao động, liên kết, liên doanh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.P

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những thành tựu mà xã Quế Phú đã đạt được. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh về việc xã cần đẩy mạnh phát triển không ngừng, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân. Không để xảy ra các tệ nạn ảnh hưởng đến hình ảnh địa phương. Cán bộ và nhân dân cần đoàn kết xây dựng đời sống vững mạnh, ấm no, hoàn thiện các mục tiêu còn lại. Chú trọng đẩy mạnh công nghiệp.

Thủ tướng cũng nhắc nhở về việc cần làm sạch, ngăn nắp môi trường, nhất là ở các khu vực chợ, quốc lộ, cần làm cho xã Quế Phú là xã điển hình về sự ngăn nắp. Cán bộ và nhân dân xã cần làm cho xã thành "Quế Phú xanh", tức là phải tăng cường trồng rừng nhiều hơn nữa, phủ xanh. Phải có các sân chơi cho thanh thiếu niên rèn luyện sức khoẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 3.

Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho địa phương. Ảnh: T.P

Về dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp và bùng phát ở nhiều tỉnh thành, Thủ tướng lưu ý xã Quế Phú phải làm tốt công tác phòng chống dịch, làm gương cho các xã khác.

"Tôi rất vui mừng với thành quả mà xã đã đạt được, tuy nhiên mong muốn cán bộ và nhân dân không nên tự thoải mãn với thành quả, mà phải cố gắng hoàn thiện hơn để đạt được nông thôn mới kiểu mẫu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

T.Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ