• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn vụ nổ súng tại Ultrecht, Hà Lan

Thời sự 21/03/2019 08:31

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn về vụ nổ súng tại Ultrecht, Hà Lan.

Được tin vụ nổ súng ngày 18/3 vừa qua tại thành phố Ultrecht, Hà Lan khiến 3 người chết và nhiều người bị thương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Stef Blok.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn vụ nổ súng tại Ultrecht, Hà Lan - Ảnh 1.

Vụ việc ở Utrecht diễn ra chỉ sau vụ xả súng đẫm máu ở New Zealand ngày 15/3 khiến khoảng 50 người thiệt mạng. (Nguồn: BBC)

Nhà chức trách Hà Lan đã bắt giữ nghi phạm Gokmen Tanis, 37 tuổi, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được cho là kẻ xả súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht. Chiều ngày 19/3 (giờ địa phương), cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ thêm một người đàn ông 40 tuổi sống tại Utrecht để phục vụ điều tra. Theo báo Dutchnews, lí do bắt giữ người này chưa được cảnh sát chưa công bố cụ thể.

Trước đó, hai nghi can, 23 và 27 tuổi và không liên quan đến Tanis, bị tạm giữ đã được trả tự do và không còn bị coi là nghi phạm của vụ xả súng. Cũng theo Dutchnews, động cơ của vụ xả súng còn chưa rõ và cảnh sát cũng chưa tìm thấy mối quan hệ nào giữa kẻ giết người và các nạn nhân.

An Bình (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ