• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói gì trước trận Việt Nam vs Malaysia?

Thời sự 15/12/2018 15:37

(Tổ Quốc) - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào An Giang sáng 15/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc so sánh các nhà đầu tư vào An Giang với HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo.

Tại đây, Thủ tướng nói: "Có một điều ngẫu nhiên thú vị và có lẽ hàm chứa cả sự may mắn cho hôm nay. Đó là chúng ta đang cùng nhau sống trong ngày hội bóng đá với tinh thần thể thao và tinh thần dân tộc thực sự hòa quyện với nhau. Tôi có niềm tin và xin chúc mỗi nhà đầu tư đến với An Giang hôm nay đều sẽ tài tình, chính xác và đi đến thắng lợi cuối cùng như ông Park Hang-seo trong lĩnh vực kinh doanh".

Trong sáng nay, An Giang đã cấp cấp giấy phép, chứng nhận đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư với hơn 132.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói gì trước trận Việt Nam vs Malaysia? - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư An Giang 2018. Ảnh: Chính phủ

Bày tỏ niềm vui khi về thăm một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và tiến trình hình thành đất nướcViệt Nam nói chung, Thủ tướng đã chia sẻ những cảm nhận, đánh giá về tiềm năng của An Giang.

Theo nghiên cứu khảo cổ, vùng đất này từ 2.000 năm trước đã chứng kiến sự phát triển rực rỡ và huyền bí của nền văn minh Óc Eo, là nơi có nền thương mại phát triển sôi động ở Đông Nam Á cổ xưa, là trung tâm giao lưu trên bến dưới thuyền, từng kết nối với Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu.

Có thể nói, vùng đất này đã tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu từ rất sớm, xét trên bình diện lịch sử của châu Á…

An Giang ngày nay không chỉ là vựa lúa, vựa cá, là vùng đất linh thiêng với hệ sinh thái đa dạng hàng đầu của ĐBSCL xét về lịch sử hình thành và phát triển, cha ông chúng ta đã "mưu xa, nghĩ lớn" về nơi đây như một vùng biên giới vững chắc, về giao thương, hòa bình và thịnh vượng cho nhân dân.

"Tất cả những điều trên đã và đang tái hiện trong tâm trí tôi với tất cả kỳ vọng, một niềm tin mạnh mẽ về một An Giang nối tiếp lịch sử để bước chân mạnh mẽ hơn nữa vào một giai đoạn hội nhập phát triển mới"- Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, hội nghị hôm nay là chỉ dấu cho thấy nhiều khả năng năm 2019 và những năm tiếp theo, An Giang sẽ tiếp tục có những bứt phá quan trọng, đưa địa phương này trở thành một trong những ví dụ thành công sau Nghị quyết 120 về ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu./.

Thái Linh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ