• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xóa bỏ mọi rào cản, định kiến để phát triển kinh tế tư nhân đúng hướng

Kinh tế 30/12/2018 13:05

(Tổ Quốc) - Đó là ý kiến phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc tại lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và thông tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xóa bỏ mọi rào cản, định kiến để phát triển kinh tế tư nhân đúng hướng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh VOV

Sáng 30/12, tại Vân Đồn, Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và thông tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong vấn đề xã hội hóa, đầu tư phát triển hạ tầng của tỉnh nhà. Đây cũng chính là lý để đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh đứng thứ 4 về đóng góp ngân sách nhà nước.

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám nào, vì trách nhiệm với đất nước với nhân dân của Tập đoàn Sun Group khi đã đầu tư vào những công trình có chất lượng cao trên mọi miền tổ quốc, "tầm nhìn, trách nhiệm của các đồng chí đã được thể hiện qua những công trình như cụ thể như thế này, điều này đáng được biểu dương và đây chính là kinh tế tư nhân thực sự", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Sau lễ khánh thành này, Thủ tướng đề nghị cần phát triển những dịch vụ đi theo để những công trình trọng điểm này thực sự phát huy hiệu quả, để kết nối các nền kinh tế trong nước, khu vực và quốc tế với Quảng Ninh…đây là nhiệm vụ rất lớn đối với Quảng Ninh cùng các nhà đầu tư.

Thủ tướng đề nghị với Quảng Ninh, các nhà đầu tư, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ giao thông Vận tải cần vận hành những công trình này (sân bay) một cách hiệu quả và an toàn. Tiếp tục hoàn thiện những công trình phụ trợ, kết nối.

Thủ tướng cũng đề nghị Quảng Ninh cũng như các địa phương khác cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 10 năm 2017 về phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam trên tinh thần kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng kinh tế tư nhân là nòng cốt cho phát triển kinh tế độc lập, tự chủ. "Trung ương có chủ trương khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững đa dạng cả về số lượng, quy mô, chất lượng…xóa bỏ mọi rào cản, định kiến để kinh tế tư nhân phát triển lành mạnh, đúng hướng, góp phần xây dựng đất nước. Kinh tế tư nhân được phát triển tất cả các ngành, các lĩnh vực mà pháp luật không cấm để từ đó kinh tế tư nhân có thể đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển của đất nước…", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ