• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân

Thực hiện: Bắc Nam | 31/08/2021

(Tổ Quốc) - Chiều 31/8, ngay sau đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến, Thủ tướng đã đến kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại phường Thanh Xuân Trung, nơi đang là “điểm nóng” về dịch Covid 19 của Thủ đô.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 1.

Không báo trước lịch trình, Thủ tướng đã đến phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi vừa phát hiện 311 ca dương tính với Covid-19 trực tiếp trao đổi, nắm tình hình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất giấy phép đi đường và các biện pháp phòng dịch của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 5.

Tiếp đó Thủ tướng tới kiểm tra 4 cửa hàng bán hàng thiết yếu trên đường Nguyễn Tuân và 1 cửa hàng điện thoại di động trên đường Nguyễn Trãi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 6.

Thủ tướng trao đổi cặn kẽ với những tiểu thương về công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch, như thực hiện giãn cách 2 mét giữa người bán với người mua, đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, tiêm chủng vaccine, yêu cầu khách hàng tới quét QR code để khai báo y tế…

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 7.

Thủ tướng cũng hỏi chi tiết về cách thức giao hàng, bán hàng, thậm chí là cách thức thu tiền của khách thế nào để bảo đảm an toàn và nhấn mạnh, các chủ cửa hàng phải tuyệt đối bảo đảm an toàn chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 9.

Tại chốt kiểm soát của phường Thanh Xuân Trung ở ngã 3 Nguyễn Trãi - Nguyễn Tuân, Thủ tướng động viên thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng đang làm nhiệm vụ tại đây và tìm hiểu về thực tiễn kiểm soát người dân đi lại trên đường, đề nghị các thành viên phản ánh thêm những khó khăn, bất cập trong công tác kiểm soát, chống dịch từ thực tiễn ở địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 10.

Sau khi nghe đề xuất của các lực lượng này về tiêm vaccine, về chế độ trực chốt, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế lưu tâm việc tiêm vaccine cho những người tham gia việc kiểm soát giao thông như cựu chiến binh, phụ nữ, dân phòng… Đồng thời, nghiên cứu thêm các chính sách về phụ cấp hỗ trợ, cung cấp trang thiết bị bảo hộ, nước uống… cho các chốt kiểm soát.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 11.

Thủ tướng đến điểm nóng 328-330 Nguyễn Trãi, nơi đến nay đã phát hiện 311 ca mắc COVID-19 trong tổng số hơn 1.800 người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 12.

Sau khi nghe báo cáo và chứng kiến bản đồ tình hình dịch, Thủ tướng yêu cầu phải làm ngay 2 việc. Một là di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông để tránh lây nhiễm, bảo vệ các vùng xanh xung quanh. Hai là thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường, điều trị phân loại ngay các ca F0 theo tinh thần mỗi xã phường là một pháo đài như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công điện 1102 ngày 23/8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đột xuất kiểm tra điểm nóng nhất về COVID-19 tại Quận Thanh Xuân - Ảnh 13.

Sau đó, ngay tại trụ sở phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo các quận huyện và gần 580 xã phường của Thành phố.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ