• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022

Thực hiện: Nam Nguyễn | 01/06/2022

(Tổ Quốc) - Tối ngày 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 1.

Tối 31-5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 2.

Với chủ đề: “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc 700 cháu có mặt đại diện tại buổi lễ và 25 triệu trẻ em trên toàn quốc cùng gia đình, các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc, các cháu một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, vui tươi, bổ ích. Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương; trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nói chung. Thủ tướng trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đặc biệt là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 4.

Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta không chỉ có Tháng hành động vì trẻ em mà phải luôn luôn hành động vì trẻ em. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tình thương yêu sâu sắc đối với các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng vì các cháu là hạnh phúc của gia đình và tương lai của đất nước. Bác căn dặn: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 5.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta phải cùng nhau hành động để trẻ em là những người đầu tiên được hưởng thành quả phát triển KTXH của đất nước. Chúng ta quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ em. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Gia đình, nhà trường, xã hội luôn thực hiện trách nhiệm với các cháu. Mỗi cháu sẽ là mầm non lan tỏa tình yêu thương, nhân ái, bản lĩnh, trí tuệ, lòng yêu nước, để đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hùng cường và thịnh vượng”

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 6.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ, Tháng hành động vì trẻ em năm nay ý nghĩa hơn vì sau rất nhiều khó khăn, thử thách của đại dịch Covid-19, trẻ em lại tiếp tục được trở lại trường học, gặp mặt thầy cô giáo, bạn bè thân thương; lại có mùa hè hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Việc phát động Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” là bước khởi động cho những hành động khắc phục những tác động lâu dài của đại dịch đến hàng triệu trẻ em; đồng thời tập trung những nỗ lực để bảo đảm về đích các mục tiêu chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em đến năm 2030 như Đại hội Đảng lần thứ XIII và Chiến lược phát triển trẻ em của Chính phủ đã nêu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 7.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức khởi động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hè năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương trao quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các bạn nhỏ có mặt tại buổi lễ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 11.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà cho thiếu nhi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 12.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 - Ảnh 13.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ cho 20 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong chương trình “Nối vòng tay thương” do T.Ư Đoàn triển khai. Đến nay chương trình đã bảo trợ được 1.908 em; trao quà cho 40 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho 20 thiếu nhi.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ