• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới

Thực hiện: Bảo Trung - Thế Phong | 03/09/2022

(Tổ Quốc) - Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên thầy cô giáo và học sinh Trường tiểu học thị trấn Yên Lập và Trường trung học phổ thông huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ nhân dịp năm học mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Ngày 3/9, trước thềm năm học mới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường tiểu học thị trấn Yên Lập và Trường THPT Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 2.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 3.

Đến thăm thầy và trò Trường tiểu học thị trấn Yên Lập, nơi có 80% học sinh là người dân tộc thiểu số và kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường đã khắc phục khó khăn để đầu tư đầy đủ phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; 100% giáo viên ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, khai thác tốt sách điện tử phục vụ công tác giảng dạy và là trường nằm trong tốp đầu của tỉnh Phú Thọ về thành tích mũi nhọn, nhất là môn tiếng Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 4.

Thủ tướng yêu cầu, bên cạnh việc triển khai kế hoạch và các hướng dẫn của cấp trên, nhà trường cần nghiên cứu, đổi mới công tác quản trị theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo; đổi mới hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin… nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường, cộng đồng dân cư để chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý giáo dục các cháu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 5.

Đồng thời, bảo đảm tốt nhất cơ sở vật chất phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó, chú ý đến vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh cho các em. Thực hiện việc tuyển chọn giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, có phương án khắc phục tình trạng thiếu giáo viên. Xây dựng nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô giáo là động lực để nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 6.

Thủ tướng đi kiểm tra một số công trinh phục vụ các em học sinh tại Trường tiểu học thị trấn Yên Lập

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 7.

Thủ tướng chúc các thầy cô, các em học sinh có một năm học mới 2022-2023 đầy khí thế, luôn mạnh khỏe và đạt nhiều thành tích mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 8.

Nhân dịp này, Thủ tướng và đoàn công tác đã trao tặng khoản kinh phí 100 triệu đồng cho các trường với mong muốn nhà trường có thêm kinh phí để tặng học bổng cho các em học sinh xuất sắc và hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 9.

Đến thăm Trường trung học phổ thông huyện Yên Lập, Thủ tướng ghi nhận và biểu dương tỉnh Phú Thọ đã quan tâm, có chính sách phát triển giáo dục và đào tạo đạt được nhiều kết quả tích cực. Quy mô, mạng lưới trường lớp các cấp học được quy hoạch và sắp xếp tương đối hợp lý, đa dạng các loại hình giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 10.

Thủ tướng yêu cầu, nhà trường cần làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp theo Quy định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ để có giải pháp đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương. Chú trọng hơn nữa các hoạt động ngoại khóa, giáo dục thể chất, nghệ thuật, truyền thống văn hóa, lịch sử tốt đẹp của đất nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời tạo môi trường để học sinh dân tộc thiểu số giữ gìn bản sắc dân tộc và có cơ hội giao lưu, hòa nhập với học sinh các dân tộc khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 11.

Thủ tướng lưu ý việc bảo đảm sách giáo khoa cho học sinh; không để em học sinh nào đến trường mà không có sách giáo khoa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 12.

Thủ tướng kiểm tra cơ sở vật chất của Trường THPT Yên Lập

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 13.

Thủ tướng yêu cầu nhà trường cần chủ động xây dựng kế hoạch dạy học và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới, đảm bảo sách giáo khoa và tài liệu tham khảo cấp trung học phổ thông, nhất là đối với lớp 10 và các lớp sau theo lộ trình. Sắp xếp chương trình để học sinh vừa học tốt văn hóa, vừa rèn luyện sức khỏe, giáo dục các em có đức, có tâm, có tài, có kỹ năng để các em trưởng thành, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho đất nước. Đồng thời tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học để học sinh có trình độ đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 14.

Nhân dịp này, một lần nữa, Thủ tướng đề nghị các địa phương, ngành giáo dục, các cơ sở giáo dục, các phụ huynh học sinh đặc biệt lưu ý nhiệm vụ tiêm vaccine phòng chống COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả để các em học sinh được yên tâm tới trường an toàn, phụ huynh yên tâm, thầy cô không lo lắng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 15.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 16.

Nhân dịp này, Thủ tướng và đoàn công tác đã trao tặng nhà trường khoản kinh phí 100 triệu đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm giáo viên, học sinh huyện Yên Lập trước thềm năm học mới - Ảnh 17.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm Dự án xây dựng công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) với tổng mức đầu tư 457,4 tỷ đồng đang chuẩn bị hoàn thành.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ