• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng tham dự 2 hội nghị cấp cao và thăm chính thức Hàn Quốc

Thời sự 24/11/2019 08:33

(Tổ Quốc) - Chuyến tham dự 2 hội nghị cấp cao và thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng kéo dài đến ngày 28/11, nhằm đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên tầm cao mới cũng như góp phần mở ra không gian hợp tác mới giữa ASEAN-Hàn Quốc.

Sáng 24/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc và Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất, đồng thời thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.

Thủ tướng tham dự 2 hội nghị cấp cao và thăm chính thức Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân (Ảnh: Vietnam+)

Chuyến tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc và Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất, đồng thời thăm chính thức Hàn Quốc lần này của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ kéo dài đến ngày 28/11.

Chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển mạnh mẽ. Việt Nam coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu trên các lĩnh vực. Hiện nay, Hàn Quốc đang đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại. Ngược lại, Hàn Quốc cũng đặt Việt Nam là đối tác trọng điểm trong chính sách Hướng Nam mới của mình.

Việt Nam là một trong hai nước trong khu vực ASEAN ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương với Hàn Quốc với kim ngạch thương mại chiếm khoảng 40% tổng kim ngạch giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Hàn Quốc cũng đang là thị trường nhập khẩu lao động lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam trở thành nước xuất khẩu lao động lớn thứ hai sang Hàn Quốc. Hiện nay, Việt Nam có hơn 48.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc.

Về lĩnh vực du lịch, trong những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành một trong ba thị trường trọng điểm của Việt Nam. Số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam không ngừng tăng lên. 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón hơn 3 triệu khách du lịch Hàn Quốc. Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc cũng là một trong những điểm du lịch thu hút hàng triệu khách du lịch Việt Nam mỗi năm./.Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ