• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng yêu cầu không gọi là “trạm thu giá”

Kinh tế 02/06/2018 18:47

(Tổ Quốc) - Theo quan điểm của các bộ, phí giao thông BOT cũng tương tự như học phí và viện phí, trong đó, viện phí dù đã được điều chỉnh để tiếp cận giá trị trường nhưng vẫn có tên gọi như vậy, nên không việc gì phải đổi tên để tạo tâm lý không tốt trong người dân.

Sáng nay (2/6), tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể một lần nữa  nhận trách nhiệm về những yếu kém của ngành giao thông, đặc biệt là lĩnh vực đường sắt. Cũng tại phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân trong những vụ tai nạn đường sắt vừa qua.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trước Chính phủ, sau 4 vụ tai nạn vừa qua, Tổng công ty Đường sắt đang xử lý những người có liên quan. Đây cũng là dịp chấn chỉnh toàn bộ hoạt động của ngành này. Về tên gọi của các trạm thu phí giao thông BOT, Bộ xin được nghiên cứu tiếp để đưa ra tên gọi phù hợp.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, phí giao thông BOT cũng tương tự như học phí và viện phí, trong đó, viện phí dù đã được điều chỉnh để tiếp cận giá trị trường nhưng vẫn có tên gọi như vậy, nên không việc gì phải đổi tên để tạo tâm lý không tốt trong người dân. Quan điểm của Bộ Công an cũng là nên giữ tên gọi là trạm thu phí BOT.

Kết luận vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu thêm, nhưng không được gọi là trạm thu giá./.

(VTV)

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ