• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng yêu cầu xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video giật gân kiếm tiền

Pháp luật 06/10/2020 20:18

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Thủ tướng yêu cầu xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video giật gân kiếm tiền - Ảnh 1.

Khá bảnh - một "giang hồ mạng" đang chịu án tù hơn 10 năm. Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ cho biết, bản tin kinh tế - xã hội ngày 24/9/2020 trích dẫn phản ánh của VTV như sau: "Trên mạng xã hội tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát".

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, mạng xã hội bùng lên các trào lưu gây sốt đó là video ghi lại cuộc sống, cảnh ăn chơi của các "giang hồ mạng" thu hút hàng triệu người hiếu kỳ theo dõi nhất là các bạn trẻ. Trong đó phải kể đến những cái tên như Khá "bảnh", "thánh chửi" Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng....

Ngoài ra, mạng xã hội hiện nay cũng là mảnh đất màu mỡ cho những "Youtuber" thể hiện nhiều trò "quái gở" hay những phát ngôn nhảm nhí.

Được biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng địa phương đã nhiều lần xử lý, tuy nhiên, có vẻ như do lợi nhuận mang lại khiến cho tình trạng này vẫn đang diễn biến phức tạp.PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ